HIỀN TRANG

HIỀN TRANG

Bài viết nổi bật

Bàn tiệc của quỷ dữ - giải thiêng fine dining
Giải trí

'Hunger' tiếp tục là một phim giải thiêng 'fine dining', tiếp nối một số phim đã dựng nên sân khấu bệnh hoạn đến bi thảm của những bữa ăn cao cấp.

Chia tay nữ hoàng bọ cạp Tina Turner
Giải trí

Danh ca Joan Baez đã nhắc lại năm xưa Baez từng bảo Turner rằng hẳn mẹ bà đã bắt cặp cùng một con bọ cạp để sinh ra bà.

Giải trí

Bản nhạc ngọt ngào nhất của mùa hè năm nay có lẽ sẽ là Nấu ăn cho em - một bản nhạc vì cộng đồng của Đen.

Cái đầu tiên của Thắng (Ngọt) và trật tự của sự mất trật tự
Giải trí

Không cần phải đặt tham vọng vươn ra nước ngoài, nhưng Thắng - trưởng nhóm của ban nhạc Ngọt - đã đánh dấu sự nghiệp solo bằng một album đầu tay mang không khí của một đô thị quốc tế giữa ngã ba đường.

Making My Way nhắc đến trái tim nhưng trái tim của Sơn Tùng lại không ở đó
Giải trí

Sơn Tùng M-TP có lẽ đang làm điều đúng đắn nhất với sự nghiệp hiện thời của anh: quyết tâm chinh phục khán giả quốc tế bằng một bản nhạc hoàn toàn bằng tiếng Anh - Making My Way.

Bức Tường: Để hôm qua sau lưng...
Giải trí

Album Cân bằng của ban nhạc rock Bức Tường vừa là một cuộc đối thoại với âm nhạc của Trần Lập, vừa đối thoại với một lớp khán giả mới.

Giải trí

Xem loạt phim tài liệu In The Name of God: A Holy Betrayal để thấy còn những điều kinh khủng gấp ngàn lần đằng sau các dị giáo...

Văn hóa

Sự tri ân của một nghệ sĩ tầm cỡ như Bob Dylan là minh chứng rằng, dù bao năm trôi qua đi chăng nữa, có những khoảnh khắc của Trương Quốc Vinh đã in dấu vào vĩnh cửu.

Nỗi sầu nửa thế kỷ của Pink Floyd
Giải trí

Ở một khoảnh khắc trong album The Dark Side of The Moon của ban nhạc rock vĩ đại Pink Floyd, có câu rằng: "Tôi không sợ chết. [...] Vì sao phải sợ chết?".

Giải trí

Chưa từng có một ca khúc châu Á nào từng đoạt giải Oscar như ca khúc Ấn Độ Naatu Naatu.

Những người đi qua đời ta
Giải trí

Người yêu cũ, chủ đề muôn thuở của âm nhạc, một "nồi cơm Thạch Sanh" không bao giờ cạn dù là với nghệ sĩ trong nước hay quốc tế.

Shania Twain - Một tượng đài của Gen Z
Giải trí

Shania Twain giờ đây lại là Twain, ngoài việc tuổi tác khiến giọng hát càng trầm hơn, bà vẫn là người mọi đàn ông đều khao khát như thời Man! I Feel Like A Woman!

Chúng ta có thể hát gì cho thế giới?
Giải trí

Đoạn nhạc See Tình gây sốt là sự hòa trộn hoàn hảo giữa giai điệu pop hiện đại và âm hưởng "tình tính tang là tang tính tình" của làn điệu dân ca Bắc Bộ, thêm lối chơi chữ hài hước với từ láy...

Burt Bacharach - người canh đền tình yêu
Giải trí

Ta có thể kể được tên những nghệ sĩ đã từng biểu diễn nhạc của Burt Bacharach không? Nói vui thì việc kể tên những người không biểu diễn nhạc của ông có lẽ còn dễ hơn.

Grammy 2023: Một thế giới âm nhạc đa thần
Giải trí

Không phải Beyoncé, không phải Adele - hai cái tên được mọi ánh mắt đổ dồn về - mà chính Harry Styles nhận được giải thưởng Album của năm tại Grammy 2023.