01/12/2022 17:46 GMT+7

Yêu cầu xử lý chủ shop quay clip bé gái 5 tuổi đăng lên mạng xã hội

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Chủ một shop phụ kiện phát hiện bé gái 5 tuổi lấy cắp một dây thun (10.000 đồng) đã quay phim, chụp ảnh cháu bé đăng lên mạng để… truy tìm cha mẹ cháu.

Yêu cầu xử lý chủ shop quay clip bé gái 5 tuổi đăng lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Công văn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk - Ảnh: TÂM AN

Chiều 1-12, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa có văn bản đề nghị ngành chức năng, Phòng LĐ-TB&XH TP Buôn Ma Thuột xác minh, xử lý chủ shop có hành vi xúc phạm trẻ em. 

Sở này cho biết một chủ shop phụ kiện trên đường Y Ngông, phường Tân Tiến (TP Buôn Ma Thuột) vào ngày 29-11 phát hiện một bé gái 5 tuổi lỡ tay lấy cắp một dây cao su màu trắng.

Người chủ này giữ cháu nhỏ lại, gặng hỏi nhà ở đâu nhưng cháu bé không nói. Người này đã chụp ảnh, quay phim "lời khai" cháu bé rồi đưa lên trang xã hội Facebook của mình để tìm bố mẹ cháu. Trong video, do quá lo sợ cô bé này đã bật khóc. 

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã được chia sẻ chóng mặt với hàng ngàn bình luận. Đa số cư dân mạng lên án gay gắt hành vi đăng ảnh bé gái không chịu che mặt của chủ shop và cho rằng dây cao su màu trắng giá trị không lớn nhưng chủ shop đã làm quá, ảnh hưởng đến danh dự, tâm lý cháu bé về sau.

"Sở yêu cầu ngành chức năng vào cuộc, xử lý chủ shop này để bảo vệ quyền lợi trẻ em theo quy định", lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cho biết

Chủ shop hối hận và xin lỗi

Liên quan đến vấn đề này, Công an phường Tân Tiến cho biết đã mời chủ shop cùng gia đình cháu bé đến trụ sở để làm rõ. Theo thông tin ban đầu, chiều 29-11, cháu N. có lấy đi một vòng tay cao su màu trắng, có giá khoảng 10.000 đồng.

Thời điểm này, chị T. (29 tuổi, chủ shop) đã phát hiện nên chặn cô bé lại, dò hỏi nhà cô bé ở đâu nhưng bé gái không trả lời. Do đó, chị T. đã chụp hình cháu bé và quay video để đăng lên trang Facebook cá nhân.

Khoảng 40 phút sau khi bài viết đăng tải, gia đình cháu bé đã tìm đến shop thời trang và đón cháu bé về nhà.

Trao đổi với PV, chị T. cho biết chị rất hối hận về việc làm bột phát thời điểm đó của mình. Chị T. lý giải, khi thấy cô bé chỉ đi một mình và hỏi gì cũng im lặng, kèm với việc lấy đồ nên chị đã đăng ảnh bé lên nhằm cho người nhà thấy để đến đón bé về.

Qua làm việc, chị T. đã trực tiếp xin lỗi gia đình bé gái và mẹ của cháu bé cũng gửi lời xin lỗi chị T. về hành vi của con gái mình.

Tuy nhiên, mẹ bé gái vẫn yêu cầu chị T. phải viết lại một bài đăng lên Facebook nhận lỗi, để người khác nắm bắt chính xác thông tin vụ việc, nhằm không phát tán hình ảnh cháu bé, ảnh hưởng đến tâm lý của con gái.

Truyền đi thông điệp hãy bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim Truyền đi thông điệp hãy bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim

TTO - Tại vòng chung kết liên hoan các đội tuyên truyền Măng non cấp thành do Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức ngày 17-6, đã truyền đi thông điệp hãy bảo vệ, yêu thương trẻ em bằng chính trái tim của mỗi người lớn chúng ta.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0