Xe
24/12/2022 17:31 GMT+7

Xe vừa xuất hiện ở Việt Nam Genesis Electrified G80 nhận điểm an toàn cao vượt trội

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Mẫu xe vừa xuất hiện tại Việt Nam Genesis Electrified G80 theo bước các dòng tên đi trước của thương hiệu Hàn Quốc chinh phục thành công chuẩn an toàn cao nhất Bắc Mỹ.

Xe vừa xuất hiện ở Việt Nam Genesis Electrified G80 nhận điểm an toàn cao vượt trội - Ảnh 1.

Genesis Electrified G80 là bản thuần điện của G80 đã mở bán tại nhiều khu vực với giá khởi điểm tham khảo 80.000 USD - Ảnh: Genesis

Trong tuần này, IIHS - tổ chức phụ trách thử nghiệm va chạm và đánh giá an toàn xe mới tại Bắc Mỹ - đã chấm Genesis Electrified G80 thang điểm cao nhất là Top Safety Pick+. Với danh hiệu này, Genesis Electrified G80 hoàn tất cú ăn 7 cho Genesis trong khu vực, khi toàn bộ xe của hãng có mặt tại đây đều chinh phục thành công cột mốc này.

Phiên bản thuần điện của Genesis G80 được đánh giá "Tốt" ở mọi hạng mục va chạm thử nghiệm trước, sau và ngang hông. Xe được đánh giá "Ưu việt" ở khả năng phòng tránh va chạm trước với người đi bộ hoặc xe khác, trong khi mức "Chấp nhận được" của đèn pha vừa đủ để họ không bị đánh tụt điểm tổng xuống mức thấp hơn.

Bài thử va chạm của Genesis Electrified G80

Cả Genesis Electrified G80 và bản chạy xăng ra mắt trước đều trang bị hàng loạt tính năng an toàn chủ động và bị động như hỗ trợ tránh va chạm trước, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù hay 8 túi khí bao gồm túi khí giữa hàng ghế trước.

Tại Mỹ, Genesis Electrified G80 nói riêng và mọi xe Genesis nói chung còn một ưu điểm nữa là từ năm 2023 mọi xe xuất xưởng đều mặc định có các tính năng thông báo cho người thân và gọi cứu hộ khi xe bị phát hiện gặp va chạm.

Genesis Electrified G80 và Genesis GV60 là 2 mẫu xe điện đã ra mắt từ thương hiệu Hàn Quốc. Trong bộ đôi trên, Genesis Electrified G80 vừa xuất hiện hồi giữa tháng 11 tại Việt Nam nhưng không mở bán rộng rãi.

Cần số hình cầu pha lê trên Genesis GV60: Đẹp, độc và tinh xảo Cần số hình cầu pha lê trên Genesis GV60: Đẹp, độc và tinh xảo

Ngay cả với những mẫu xe sang trọng, xa xỉ nhất hay có khả năng vận hành mạnh mẽ vượt trội nhất cũng không có được bộ chuyển số độc, dị như Genesis GV60.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0