Xe
03/02/2023 15:30 GMT+7

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận

Đã có đồng hồ trong suốt để người dùng có thể chiêm ngưỡng tuyệt tác cấu trúc bên trong. Giờ đến lượt xe máy trong suốt cũng trở nên hứa hẹn. Thiết kế đặc biệt cho phép nhìn thấy tất cả các bộ phận, đai ốc và bu lông.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 1.

Xe máy trong suốt sử dụng kính chống đạn làm vật liệu chính - Ảnh: LBM

Đây là tác phẩm của Mikhail Smolyanov, người nổi tiếng với những ý tưởng độc đáo và thú vị dành cho các loại xe.

Sử dụng kính chống đạn làm vật liệu xây dựng chính cho dự án này, anh đã hình dung ra một chiếc xe máy không có gì để che giấu.

Smolyanov đặt tên cho sáng tạo này là Nu'Clear, nhưng đó không phải một cỗ máy chạy bằng năng lượng hạt nhân như tên gọi. Smolyanov lấy tên này chỉ vì muốn nhấn mạnh “cá tính”, “sự mới mẻ” và “tính độc quyền” của tác phẩm.

Trước đây, đã có những chiếc xe máy với vài bộ phận được làm từ kính chống đạn, như kính chắn gió, yếm xe, vỏ bảo vệ đồng hồ tốc độ. Nhưng một chiếc xe hai bánh được bọc hoàn toàn bằng kính chống đạn là chưa từng có.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 2.

Nu'Clear sẽ có nhiều phiên bản khác nhau - Ảnh: LBM

Mặc dù thiết kế của Nu'Clear gợi nhớ đến phong cách của thập niên 1950-1960, nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại. Nu'Clear sử dụng các tấm kính chống đạn cho phần khung thân chính, kết hợp với một số chi tiết kim loại. Thiết kế trong suốt khác thường cho phép mọi người nhìn thấy mọi bộ phận của chiếc xe hai bánh, bao gồm cả động cơ màu thép.

Theo nhà thiết kế, chiếc xe máy trong suốt này có thể được trang bị động cơ boxer hoặc động cơ điện. Phiên bản điện sẽ di chuyển bằng động cơ điện ẩn trong khung kính.

Còn với phiên bản động cơ đốt trong, bình xăng cũng trong suốt cho phép nhìn thấy nhiên liệu bên trong, được tạo hiệu ứng "bức xạ Cherenkov" với đèn LED xanh.

Ngoài ra, thay vì sử dụng hộp số thông thường, nhà thiết kế đã chọn trang bị cho Nu'Clear hệ thống truyền mô-men xoắn thủy lực. 

Kính cũng được tích hợp trong các bộ phận chịu lực, chẳng hạn trục bánh xe. Điều này cho phép để lộ mọi đai ốc và bu lông trước những con mắt tò mò.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 3.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 4.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 5.

Sự kết hợp khác thường giữa kim loại và kính này cho phép Nu'Clear trở thành một concept nổi bật - Ảnh: LBM

Ngoài ra, Smolyanov tiết lộ xưởng LBM (Leo Brutal Motorcycle) cũng có kế hoạch trang bị các nắp van thủy tinh để “khoe” buồng đốt.

Khung, tay lái và yên của concept này được làm bằng kim loại. Điều này khiến Nu'Clear có phần cứng nhắc do thiếu lớp đệm, nhưng có thể mang đến sự phấn khích tột độ đủ để quên đi sự khó chịu đó.

Mikhail Smolyanov tiết lộ Nu'Clear sẽ có nhiều biến thể. Có bản ít kính hơn, có bản bình xăng lớn hơn, có bản lại thay kính trong suốt bằng các tấm mờ đục ở một số bộ phận.

Điểm trừ lớn nhất là chiếc xe máy trong suốt có vẻ vẫn đang ở dạng thiết kế chứ chưa có sản phẩm thực tế. Nhưng với những gì Mikhail Smolyanov đã tiết lộ, có khả năng xưởng LBM sẽ lựa chọn một phiên bản khả dĩ nhất để biến thiết kế thành hiện thực.

Một vài hình ảnh khác của xe máy trong suốt Nu'Clear:

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 6.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 7.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 8.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 9.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 10.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 11.

Xe máy trong suốt: Chỉ toàn kính chống đạn và thép, nhìn thấy hết bộ phận - Ảnh 12.

Sau xe đổi màu, BMW làm bệ tì tay có thể chuyển sang trong suốtSau xe đổi màu, BMW làm bệ tì tay có thể chuyển sang trong suốt

BMW đang cân nhắc một ý tưởng mới để tăng tính thẩm mỹ cho cụm điều khiển trung tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0