27/10/2022 12:13 GMT+7

Xây 300m đê kiên cố ngay đoạn bờ sông Dinh bị sạt lở

DUY NGỌC
DUY NGỌC

TTO - Liên quan đến bài viết "Sống thấp thỏm cạnh bờ sông Dinh đang bị sạt lở nghiêm trọng" mà Tuổi Trẻ Online phản ánh đầu tháng 10-2022, đến nay bờ sông này đã được tỉnh Ninh Thuận đầu tư làm đê kiên cố.

Xây 300m đê kiên cố ngay đoạn bờ sông Dinh bị sạt lở - Ảnh 1.

Khu vực bờ sông Dinh bị sạt lở đang được xây đê kiên cố - Ảnh: DUY NGỌC

Ngày 27-10, Tuổi Trẻ Online quay trở lại bờ sông Dinh bị sạt lở nghiêm trọng ở khu phố 4, phường Bảo An, TP Phan Rang - Tháp Chàm. Tại đây, xe múc, xe máy cày chở đất đá... đang tấp nập hoạt động để làm đê kiên cố. Người dân rất phấn khởi, an tâm trong mùa mưa bão.

Bà Hồ Thị Hồng (khu phố 4, phường Bảo An) có nhà sát khu vực trên cho biết không ngờ việc làm đê mới lại nhanh đến vậy. "Bữa nay đê được làm, bà con chúng tôi rất vui. Thấy tỉnh rất lo cho dân. Bây giờ chúng tôi an tâm an cư lập nghiệp" - bà Hồng vui vẻ nói.

Cùng chung niềm vui, anh Hồ Văn Thuận (khu phố 4, phường Bảo An) nói: "Ninh Thuận đã bước vào mùa mưa lũ, tình trạng sạt lở tại bờ bắc sông Dinh được khắc phục, làm đê mới kiên cố, bà con chúng tôi cũng an tâm được một phần".

Trương Thị Thanh Vân - chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Ninh Thuận - cho biết sau khi nhận được phản ảnh của người dân và báo chí, chi cục đã có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét tham mưu UBND tỉnh sửa chữa, khắc phục khẩn cấp.

"Trước nguy cơ bờ sông Dinh sạt lở có thể lan rộng, UBND tỉnh Ninh Thuận đã bố trí một tỉ đồng làm đê mới kiên cố dài khoảng 300m. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa sẽ hoàn thành" - bà Vân cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, dọc theo bờ sông Dinh thuộc tổ 13, khu phố 4 bị sạt lở sâu vào trong khoảng 20m, dài khoảng 100m. Cây lâu năm và các bụi tre ngã xuống lòng sông. Trên đoạn này có hai điểm sạt lở mạnh, xoáy sâu vào trong đất của người dân và có nguy cơ lan rộng.

Trước thực trạng trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận đề xuất UBND tỉnh Ninh Thuận lập dự án đầu tư đoạn đê trên để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Sống thấp thỏm cạnh bờ sông Dinh đang bị sạt lở nghiêm trọng Sống thấp thỏm cạnh bờ sông Dinh đang bị sạt lở nghiêm trọng

TTO - Những ngày qua, người dân ở dọc bờ bắc sông Dinh thuộc khu phố 4, phường Bảo An, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) sống trong cảnh thấp thỏm khi bờ sông bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng và tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0