27/07/2021 10:06 GMT+7

Mỹ xác nhận danh tính nạn nhân cuối cùng trong vụ sập chung cư ở Florida

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Thi thể của nạn nhân cuối cùng trong vụ sập nhà ở Florida, Mỹ đã được đội cứu hộ tìm thấy và xác định danh tính. Tổng số nạn nhân chết trong vụ tai nạn là 98 người.

Mỹ xác nhận danh tính nạn nhân cuối cùng trong vụ sập chung cư ở Florida - Ảnh 1.

Đội tìm kiếm và cứu hộ mặc niệm các nạn nhân trước đống gạch vụn từng là tòa nhà Champlain Towers South ngày 7-7 - Ảnh: REUTERS

Thông tin trong cuộc họp báo ngày 26-7, bà Daniella Levine Cava, lãnh đạo hạt Miami-Dade, cho biết nạn nhân cuối cùng được xác nhận là Estelle Hedaya, 54 tuổi. Thi thể của bà được tìm thấy từ ngày 20-7. Trong thời gian qua, các bác sĩ pháp y đã làm việc không ngừng để xác định danh tính của bà trước khi chính thức thông báo cho gia đình và truyền thông.

Theo Hãng tin Reuters, trong thời gian qua, đội cứu hộ ở Miami-Dade đã làm việc suốt ngày đêm để tìm các nạn nhân bên dưới đống gạch vụn của tòa nhà Champlain Towers South, ở ngoại ô Miami.

Lãnh đạo hạt Miami-Dade gọi hoạt động kết hợp tìm kiếm cứu hộ và nỗ lực xác định danh tính các nạn nhân trong thảm họa là "ứng phó khẩn cấp không do thiên tai" lớn nhất trong lịch sử của bang. Bà cũng cho biết xác định nạn nhân ngày càng khó khăn hơn. Công việc do văn phòng giám định y khoa đảm nhận theo quy trình kỹ thuật về xác định hài cốt nạn nhân.

"Ngày hôm nay tôi có thể nói, nhờ những nỗ lực anh hùng bền bỉ, người mất tích cuối cùng còn lại đã được xác định danh tính. Thông qua những nỗ lực không mệt mỏi này, chúng tôi ít nhất đã có thể giúp cho những ai có người thân bị mất tích được an ủi phần nào", bà Daniella Levine Cava nói trong cuộc họp báo.  

Tòa nhà bị sập vào rạng sáng ngày 24-6 trong lúc đa số cư dân đang ngủ. Không có ai sống sót dưới đống bêtông, gỗ vụn và kim loại đã đổ xuống.

Phần còn lại của chung cư 12 tầng với 136 căn hộ này được phá dỡ khoảng 10 ngày sau khi một phần tòa nhà bị sập.

Ngày 7-7, nhà chức trách chính thức từ bỏ hy vọng tìm thấy thêm bất kỳ người sống sót nào. Mặc dù hài cốt của tất cả nạn nhân đã được tìm thấy, đội cứu hộ sẽ tiếp tục sàng lọc các mảnh vỡ để tìm thêm di vật của người đã mất để trả cho người thân của họ.

Nguyên nhân của vụ sập tòa nhà hiện vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, những lo ngại về các vấn đề kết cấu của tòa nhà 40 năm tuổi này đã được nêu ra trong một báo cáo kỹ thuật từ 3 năm trước. Những vấn đề được nêu trong báo cáo này hiện đang được điều tra làm rõ. 

Các tòa nhà gần chung cư Champlain Towers South cũng đang được kiểm tra vì có dấu hiệu xuống cấp.

Vụ sập chung cư 12 tầng: Florida dừng tìm kiếm người sống, giả định tất cả đã chết Vụ sập chung cư 12 tầng: Florida dừng tìm kiếm người sống, giả định tất cả đã chết

TTO - Chính quyền bang Flordia (Mỹ) thông báo sẽ kết thúc chiến dịch tìm kiếm người còn sống dưới đống đổ nát của chung cư 12 tầng, chính thức thừa nhận không ai có khả năng còn sống đúng 2 tuần sau thảm kịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0