23/07/2022 13:05 GMT+7

World Cup 2022 dùng drone bảo vệ các sân vận động

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Các máy bay không người lái (drone) sẽ là công cụ hỗ trợ bảo vệ an ninh được sử dụng để bảo vệ nhiều sân vận động tại Qatar trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 năm nay.

World Cup 2022 dùng drone bảo vệ các sân vận động - Ảnh 1.

Một drone đánh chặn bay lên từ kho chứa thiết bị này - Ảnh: Finance Yahoo

Trang Yahoo Finance cho biết theo một thỏa thuận đã ký giữa Bộ Nội vụ Qatar và Công ty Fortem Technologies, hãng công nghệ này sẽ cung cấp cho ban tổ chức World Cup 2022 các loại drone có khả năng đánh chặn các âm mưu tấn công tại một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Fortem Technologies cho biết bản hợp đồng cho thấy những lo ngại ngày càng tăng về nguy cơ tấn công bằng drone đang gia tăng nói chung trên thế giới.

Theo quảng bá của Fortem, hệ thống drone đánh chặn DroneHunters của họ có khả năng bắn hạ các drone tấn công ở các khu vực nhà cửa công trình san sát, làm giảm nguy cơ thương vong trong tình huống có xảy ra các cuộc tấn công.

Video quảng cáo một sản phẩm drone của Hãng Fortem, nhà cung cấp drone đánh chặn hỗ trợ bảo vệ an ninh cho các sân vận động tại World Cup 2022 ở Qatar - Nguồn: Twitter của Fortem Technologies

Fortem cho biết họ đã triển khai các hệ thống chống drone tại nhiều sự kiện thể thao khác và tại Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ. Công ty này cũng đã tặng một số phiên bản drone cho Ukraine và đang triển khai các phương án chống drone tại nhiều sân bay của Vương quốc Anh.

Giáo sư David Dunn thuộc ĐH Birmingham cho biết nguy cơ khủng bố sử dụng drone tấn công đang gia tăng do công nghệ này ngày một phổ biến và dễ tiếp cận hơn.

Trong khi đó tiến sĩ Steve Wright của ĐH West of England, cũng đồng tình cho rằng các lo ngại về drone gia tăng một phần vì nhiều drone thương mại đã được "độ" lại thành các vũ khí sử dụng trong các cuộc xung đột tại Yemen và Ukraine.

Drone được hỗ trợ AI và 5G đầu tiên trên thế giới Drone được hỗ trợ AI và 5G đầu tiên trên thế giới

TTO - Hãng Qualcomm vừa trình làng nền tảng phương tiện bay không người lái (Drone) được hỗ trợ công nghệ AI và 5G đầu tiên trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0