16/04/2020 14:32 GMT+7

Vũng Tàu: bắt hơn 100 'quái xế' trong mùa chống dịch COVID-19

ĐÔNG HÀ -  QUỲNH GIANG
ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG

TTO - Lợi dụng đường sá vắng vẻ trong những ngày chống dịch COVID-19, nhiều nhóm thanh thiếu niên ở Vũng Tàu đã tụ tập chạy xe máy 'độ' với tốc độ cao và lạng lách, đánh võng.

Vũng Tàu: bắt hơn 100 quái xế trong mùa chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một "quái xế" bị lập biên bản - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước tình hình trên, Công an TP Vũng Tàu đã triển khai phương án, lực lượng để phát hiện và bắt các "quái xế" vi phạm.

Cụ thể, khuya 15-4, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Vũng Tàu đã phát hiện một thanh niên chạy xe máy lạng lách, đánh võng trên đường Quang Trung. 

Ngay lập tức, "quái xế" này đã bị lực lượng công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Làm việc với cơ quan công an, người này khai tên N.Q.H., trú tại phường 3, TP Vũng Tàu. Ngoài những lỗi không xuất trình được bằng lái, giấy chứng nhận đăng ký xe, H. còn vi phạm lỗi có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi lái xe máy.

Vũng Tàu: bắt hơn 100 quái xế trong mùa chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Một xe phân khối lớn độ ống xả - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, trên đường Lê Lợi, công an phát hiện H.V.T. (24 tuổi) lái xe môtô không biển kiểm soát, lạng lách, đánh võng. Làm việc với cơ quan công an, T. cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe.

Ngoài ra, lực lượng tuần tra phát hiện, lập hồ sơ xử lý Đ.V.Đ. (21 tuổi) chạy xe máy bốc đầu trên đường Ba Cu. Đ.V.Đ. cũng không xuất trình được giấy phép lái xe và có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Theo cảnh sát giao thông, khi phát hiện công an làm nhiệm vụ, các "quái xế" không chấp hành hiệu lệnh mà phóng xe với tốc độ cao bỏ chạy, gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người đi đường. 

Ngoài ra, công an còn phát hiện một số thanh niên mang theo hung khí trong xe. Từ đầu tháng 3-2019 đến nay, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Vũng Tàu đã lập biên bản vi phạm hành chính hơn 120 "quái xế".

Đi tuần tra ngăn chặn đua xe, một chiến sĩ bị Đi tuần tra ngăn chặn đua xe, một chiến sĩ bị 'quái xế' tông phải cưa chân

TTO - Ngày 12-4, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đang tiến hành điều tra nguyên nhân nhóm đua xe trái phép trên quốc lộ 51 tông vào nhóm tuần tra giao thông, khiến một cảnh sát cơ động phải cưa chân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0