30/11/2022 23:44 GMT+7

‘Vua bóng đá’ Pele lại nhập viện, người hâm mộ lo lắng

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Tối 30-11, huyền thoại Pele một lần nữa phải nhập viện vì tình trạng sức khỏe yếu. Nguyên nhân có thể do căn bệnh ung thư đại tràng mà ông đang phải trải qua.

‘Vua bóng đá’ Pele lại nhập viện, người hâm mộ lo lắng - Ảnh 1.

Huyền thoại Pele đã phải nhập viện tối 30-11 - Ảnh: REUTERS

Theo ESPN, huyền thoại người Brazil được vợ là Marcia Aoki đưa đến Bệnh viện Albert Einstein (Sao Paulo), sau khi trên người ông xuất hiện những vết sưng tấy. Đây là lần nhập viện khẩn cấp, chứ không phải được lên lịch trước như mọi lần.

Ngoài ra, ESPN còn tiết lộ thêm nhiều thông tin khiến người hâm mộ phải lo lắng. Theo đó, các nhân viên y tế phát hiện Pele gặp tình trạng suy tim mất bù khi kiểm tra vết sưng tấy. Ông cũng ở trong trạng thái bồn chồn, bối rối và không thể tự ăn uống.

Tại bệnh viện, Pele sẽ tiếp tục được theo dõi và kiểm tra nhằm xác định rõ nguyên nhân khiến ông gặp vấn đề này. Một trong những nghi vấn của bác sĩ là do căn bệnh ung thư đại tràng, gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Hồi tháng 9-2021, Pele phải trải qua cuộc phẫu thuật để cắt bỏ khối u đại tràng. Sau đó, ông trải qua việc điều trị đặc biệt. Ông cũng thường xuyên ra vào bệnh viện để hóa trị.

Trước những thông tin gây lo lắng, con gái của Pele, Kaly Nascimento, đã có những lời trấn an. Trên Instagram, cô cho biết: "Đã có rất nhiều thông tin gây lo sợ trên truyền thông về sức khỏe của cha tôi. Ông đang ở bệnh viện và được cho uống thuốc. Không có gì quá khẩn cấp hoặc một tai họa xảy ra".

Pele, 82 tuổi, là một huyền thoại của bóng đá thế giới. Ông từng giúp cho tuyển Brazil ba lần vô địch World Cup các năm 1958, 1962 và 1970.

Vua bóng đá Pele: ‘Tôi rất nóng lòng đợi Brazil vô địch lần thứ 6’ Vua bóng đá Pele: ‘Tôi rất nóng lòng đợi Brazil vô địch lần thứ 6’

TTO - Huyền thoại bóng đá người Brazil tin tưởng đội tuyển quê hương sẽ lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 6 trên đất Qatar.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0