31/10/2022 18:31 GMT+7

Vụ nổ súng Phú Quốc: Bắt thêm 3 người, tiếp tục truy lùng những người có liên quan

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Chiều 31-10, đại tá Diệp Văn Thế - phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết công an bắt thêm 3 người có liên quan đến vụ nổ súng ở Bến Tràm và tịch thu khẩu súng bắn đạn hoa cải khiến nhiều người thương vong.

Vụ nổ súng Phú Quốc: Bắt thêm 3 người, tiếp tục truy lùng những người có liên quan - Ảnh 1.

Đoàn Thiên Long (ngụ ở TP.HCM) là người dùng súng bắn trực tiếp vào các nạn nhân - Ảnh: CACC

Theo đại tá Thế, sau hơn bốn ngày (từ ngày 27 đến 31-10), Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt 38 người có liên quan đến vụ nổ súng trên. Đồng thời, Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã khởi tố Võ Văn Lương (tức Hai Lượng, ngụ ở Cà Mau) và những người còn lại có liên quan đến vụ án trên về tội giết người và gây rối trật tự công cộng.

Đêm 30-10, lực lượng chức năng địa phương cũng đã tịch thu cây súng bắn đạn hoa cải mà Đoàn Thiên Long (ở TP.HCM) dùng bắn trực tiếp vào các nạn nhân.

Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vụ nổ súng trên có bốn người chủ mưu, cầm đầu gồm Võ Văn Lương, Bùi Minh Trung (ngụ ở Cà Mau), Bùi Đức Ngọc (ngụ ở Hải Phòng), Nguyễn Văn Thái (ngụ ở phường An Thới, Phú Quốc).

"Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đang tập trung tuần tra, kiểm soát và mở rộng điều tra, sớm bắt thêm những người có liên quan đến vụ nổ súng. Công an tỉnh Kiên Giang quyết tâm không để lọt tội phạm", đại tá Thế nói.

Vụ nổ súng Phú Quốc: Bắt thêm 3 người, tiếp tục truy lùng những người có liên quan - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Thái (ở phường An Thới, Phú Quốc) - Ảnh: CACC

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 11h30 trưa 27-10, ở khu vực Bến Tràm, xã Cửa Dương đã xảy ra vụ nổ súng làm 2 người chết và 4 người bị thương được đưa vào Trung tâm Y tế Phú Quốc điều trị.

Lực lượng chức năng địa phương xác định nguyên nhân là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa nhóm Võ Văn Lương và Bùi Minh Trung (ngụ ở Cà Mau - hiện ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc) với nhóm Khúc Văn Đoài (ở xã Cửa Dương).

Lực lượng chức năng khám xét nhà ở những người liên quan thu giữ được 2 khẩu súng (có 1 khẩu súng nghi có tính năng quân dụng, đang giám định), 19 viên đạn, 1 dấu giả của ấp… và tạm giữ 1 xe ô tô 16 chỗ ở hiện trường.

Vụ nổ súng Phú Quốc: Bắt thêm 3 người, tiếp tục truy lùng những người có liên quan - Ảnh 3.

Võ Văn Lương (Hai Lượng) - Ảnh: CACC

Khởi tố 35 người liên quan vụ nổ súng ở Phú Quốc Khởi tố 35 người liên quan vụ nổ súng ở Phú Quốc

TTO - Vụ nổ súng ở xã Cửa Dương, Phú Quốc khiến 2 người chết, 4 người bị thương vào ngày 27-10, đến nay Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố 35 bị can có liên quan đến vụ nổ súng trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0