18/10/2018 12:05 GMT+7

Võ sĩ Canelo Alvarez ký hợp đồng thượng đài 11 trận lãnh 365 triệu USD

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Theo báo The Guardian, võ sĩ người Mexico ký hợp đồng với công ty dịch vụ streaming DANZ hợp đồng 5 năm, tương ứng 11 trận so găng, trị giá 365 triệu USD.

Võ sĩ Canelo Alvarez ký hợp đồng thượng đài 11 trận lãnh 365 triệu USD - Ảnh 1.

Alvarez là vận động viên sở hữu giá trị hợp đồng giá trị nhất trong giới thể thao - Ảnh: REUTERS

Con số này đã phá vỡ kỷ lục của VĐV bóng chày Giancarlo Staton với CLB Miami Marlins vào năm 2014. Khi đó, hợp đồng có thời hạn trong 13 năm với giá trị 325 triệu USD.

Điều khoản hợp đồng cũng có ghi, nếu Alvarez giúp số lượng người đăng ký tăng thu nhập của Alvarez sẽ tăng lên tương ứng.

Bước đi thâm nhập vào thị trường quyền anh của DANZ rất táo bạo vì đây là công ty non trẻ, chỉ vừa hoạt động ở Mỹ tháng 9. Nhưng sau khi ông lớn truyền hình HBO thông báo sẽ không phát sóng môn thể thao này kể từ năm 2019, chấm dứt 45 năm khai thác, quyền anh là một miếng bánh ngọt cho các công ty dịch vụ.

Đặc biệt khi khai thác những vận động viên nổi tiếng như Alvarez, người sở hữu một lượng cổ động viên khổng lồ ở Mexico và Mỹ. Những trận đấu của võ sĩ này thường đem về cho nhà đài hàng trăm triệu USD mỗi trận.

Tuy nhiên, DAZN sẽ không kinh doanh các trận đấu của Alvarez theo hình thức trả tiền mỗi lần xem, thay vào đó, người xem chỉ phải trả 1 khoản 9,99 USD mỗi tháng cho gói dịch vụ streaming xem các môn thể thao của hãng.

"Điều quan trọng nhất với tôi là có thể tạo cơ hội cho những người hâm mộ có thể xem tôi thi đấu mà không phải trả 70-80 USD mỗi lần xem" - võ sĩ 28 tuổi phát biểu trên trang ESPN.

Trong trận đấu mới nhất hồi tháng 9, Alvarez kiếm được 50 triệu USD sau khi đánh bại võ sĩ người Kazakhstan Gennady Golovkin.

Trận đấu tiếp theo của Alvarez sẽ là trận so găng với võ sĩ người Anh Rocky Fielding vào ngày 15-12 tại đấu trường Madison Square Garden (New York, Mỹ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0