02/02/2023 09:43 GMT+7

Vợ chồng bỏ rơi con sơ sinh chưa có vé tại sân bay Israel

Một cặp vợ chồng có hộ chiếu Bỉ đã bỏ rơi con mình tại quầy làm thủ tục ở sân bay tại Tel Aviv (Israel) sau khi đến mà không có vé cho đứa trẻ.

Vợ chồng bỏ rơi con sơ sinh chưa có vé tại sân bay Israel - Ảnh 1.

Một cặp đôi mang hộ chiếu Bỉ đã bỏ lại đứa con chưa mua vé của mình để lên máy bay tại sân bay Ben Gurion, Tel Aviv, Israel - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, cặp đôi trên đã làm thủ tục lên chuyến bay của Hãng hàng không Ryanair từ sân bay quốc tế Ben Gurion (Tel Aviv, Israel) đến Brussels (Bỉ) vào ngày 1-2 cùng với đứa con sơ sinh của mình.

Có thông tin cho rằng đứa bé không có vé và cặp đôi đã bắt đầu lên máy bay, bỏ lại đứa con của họ ở quầy làm thủ tục của hãng hàng không.

Nữ phát ngôn viên của Ryanair nói với CNN rằng cảnh sát đã tiếp nhận vấn đề này.

"Các hành khách này đi từ Tel Aviv đến Brussels và đã có mặt làm thủ tục mà không đặt chỗ cho con của họ. Sau đó, họ tiến hành kiểm tra an ninh và bỏ lại trẻ sơ sinh tại quầy thủ tục", người phát ngôn này cho biết.

Bà nói thêm: "Nhân viên làm thủ tục tại sân bay Ben Gurion đã liên hệ với an ninh sân bay, bộ phận chịu trách nhiệm đưa những hành khách này về và đây là vấn đề của cảnh sát địa phương".

Theo thông tin trên trang chính thức của Ryanair, hãng cho phép đặt vé trực tuyến cho trẻ sơ sinh. Với trẻ sơ sinh còn ngồi trên lòng người lớn, hãng sẽ tính phí khoảng 27 USD/chuyến bay cho một trẻ. Người lớn phải mua vé riêng nếu muốn có ghế em bé cho con mình.

Trong khi đó, cơ quan quản lý sân bay Israel xác nhận cặp vợ chồng trong vụ việc mang hộ chiếu Bỉ đã đến nhà ga số 1 của Gurion để làm thủ tục. Cặp đôi này cũng đến trễ chuyến bay khi quầy làm thủ tục thông báo chuyến bay đã đóng. Cặp đôi đã bỏ lại đứa trẻ và cả ghế cho trẻ sơ sinh, chạy về phía khu vực kiểm tra an ninh ở nhà ga số 1 để cố gắng đến được cổng lên máy bay.

Người phát ngôn của cảnh sát Israel nói vấn đề đã được giải quyết khi cảnh sát đến hiện trường. "Đứa bé đã ở với cha mẹ và sẽ không có cuộc điều tra nào sau đó" - người này nói.

8 việc cần chuẩn bị trước khi bạn lên máy bay8 việc cần chuẩn bị trước khi bạn lên máy bay

Tìm hiểu loại máy bay, chọn mua vali như thế nào, chăm sóc sức khỏe… là những lời khuyên tiếp viên hàng không dành cho bạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0