10/12/2020 15:44 GMT+7

Vietnam Airlines tăng thêm 2.100 chuyến bay tết

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 10-12, đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết sẽ tăng thêm 414.000 chỗ, tương đương hơn 2.100 chuyến bay trong giai đoạn từ 27-1 đến 26-2-2021 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Tân Sửu.

Vietnam Airlines tăng thêm 2.100 chuyến bay tết - Ảnh 1.

Hàng không tăng chuyến trong dịp tết, hành khách đi lại bằng máy bay phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch - Ảnh: CÔNG TRUNG

Với đợt tăng chuyến lần này, VNA nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của hãng vào dịp tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay. 

Các chặng bay tăng thêm sẽ tập trung trên các đường bay có nhu lớn như giữa Hà Nội và TP.HCM - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, giữa TP.HCM và Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vinh,Huế, Quảng Nam, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt. 

Khảo sát vé máy bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines giai đoạn từ 27-1 đến 26-2-2021 (tức ngày 15 tháng chạp - 15 tháng giêng), chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cuối tháng 1 rơi vào 1,4 - 2 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, bước sang tháng 2, giá vé bắt đầu tăng mạnh trên 2,4 - 3,5 triệu đồng/vé, càng sát ngày đến Tết Nguyên đán giá vé càng tăng. 

Tương tự, Vietjet Air đang là hãng bay đưa ra mức giá vé rẻ nhất cho chặng bay cao điểm này, ở mức 2,3 triệu đồng/vé, Bamboo Airways giá 2,8 - 3 triệu đồng/vé.

Các chặng bay khác vẫn còn dồi dào nhưng vé không rẻ so với năm ngoái. Đơn cử, chặng TP.HCM - Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới... giai đoạn cận tết dao động từ 1,8 - 2,5 triệu đồng/vé. 

Đại diện VNA cho biết các chuyến bay được tăng cường sẽ kịp thời đáp ứng nhu cầu về nhà ăn tết của người dân. Từ cuối tháng 11, nhiều đường bay của hãng trong cao điểm tết đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế. 

Các chuyến bay tiếp tục có hiện tượng "lệch đầu", tức là đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM về các tỉnh thành nhỏ hơn như Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam… vào giai đoạn áp tết, và ngược lại vào giai đoạn sau tết. 

"Hãng tiếp tục mở bán chỗ với dải giá vé linh hoạt phù hợp đa dạng nhu cầu của hành khách. Các hãng khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá..." - VNA thông tin.

Trước đó hồi tháng 8, các hãng bay Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Vasco đã tung ra thị trường hơn 5 triệu vé tết 2021.

Hiện Vietjet và Bamboo Airways chưa thông tin đợt tăng chuyến thêm trong dịp tết 2021.

Đi máy bay không đeo khẩu trang có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

Ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không VN, tình hình dịch CCVID-19 hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực bao gồm cả nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách và hành khách cũng như hành khách và tổ bay trong suốt chuyến bay do không chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân năm 2021, nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam triển khai quyết liệt việc yêu cầu tất cả các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Đồng thời, thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên máy bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30-11-2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức phạt đến 3 triệu đồng.

Lo vé máy bay tết ế ẩm Lo vé máy bay tết ế ẩm

TTO - Đến giữa tháng 10-2020, sau hai tháng mở bán vé Tết Tân Sửu 2021, các hãng bay cho biết sức mua vé khá chậm, dù giá vé thấp hơn 10-15% so với mức giá vé những năm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0