05/03/2020 16:19 GMT+7

Việt Nam sẽ xử lý phù hợp vụ cách ly 71 hành khách đi chung khách Nhật nhiễm COVID-19

THANH HIỀN - NHẬT ĐĂNG
THANH HIỀN - NHẬT ĐĂNG

TTO - Bộ Ngoại giao ngày 5-3 cho biết Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan của Nhật Bản để cập nhật lịch sử di chuyển, tình trạng sức khỏe của 71 hành khách chịu cách ly trên chuyến bay của Vietnam Airlines vừa qua.

Việt Nam sẽ xử lý phù hợp vụ cách ly 71 hành khách đi chung khách Nhật nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Máy bay Vietnam Airlines - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận có một hành khách người Nhật Bản đi trên chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines đi từ Siem Reap (Campuchia) về TP.HCM ngày 3-3. Hành khách này sau đó bị phát hiện dương tính với virus corona chủng mới khi về Nhật Bản.

Vì hành khách này quá cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng Việt Nam đã tiến hành cách ly 71 người trên chuyến bay Vietnam Airlines nêu trên.

Như thông tin Tuổi Trẻ Online đã đưa trước đó, cơ quan chức năng TP.HCM đã tìm và xác minh được 5 hành khách đi cùng chuyến bay VN814 nhập cảnh vào Việt Nam.

Được biết, có một người Việt Nam trong số 5 hành khách này. Bốn hành khách nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4-3.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 5-3, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đã thông báo theo điều lệ y tế quốc tế và sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Người phát ngôn nói thêm rằng phía Vietnam Airlines cho hay phi hành đoàn và nhân viên đều được trang bị găng tay, khẩu trang, khử trùng tàu bay và thực hiện cách ly phi hành đoàn, nhân viên mặt đất liên quan tới vụ việc.

"Triển khai chỉ đạo của ủy ban chỉ đạo quốc gia, Việt Nam đã xác định được các hành khách cùng chuyến bay và thông báo cho các nước liên quan để kiểm soát tình hình", bà Thu Hằng nói.

Đã tìm được 5 hành khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19 Đã tìm được 5 hành khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19

TTO - Ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm COVID-19, hệ thống phòng dịch TP.HCM đã truy tìm và xác minh được 5 hành khách đi cùng chuyến bay VN814 nhập cảnh vào Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0