Xe
14/11/2018 07:22 GMT+7

Việt Nam không nằm trong diện triệu hồi xe Mazda động cơ Skyactiv Diesel

K.TUYẾN
K.TUYẾN

TTO - Tập đoàn Mazda Nhật Bản mới đây ra thông báo, sẽ triệu hồi những mẫu xe sử dụng động cơ SkyActiv Diesel để khắc phục lỗi lò xo xú-páp yếu. Các dòng xe phân phối tại Việt Nam nằm ngoài diện này vì không sử dụng động cơ SkyActiv Diesel.

Các sản phẩm Mazda được công ty Thaco phân phối tại Việt Nam như Mazda2, Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 đều không sử dụng động cơ SkyActiv Diesel. 

Riêng đối với Mazda BT-50, dòng xe này cũng không nằm trong danh sách các mẫu xe triệu hồi trên toàn cầu vì Mazda BT-50 sử dụng động cơ xăng và động cơ diesel, nhưng không phải động cơ SkyActiv Diesel.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe Mazda2, Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 được trang bị động cơ SkyActiv phun xăng trực tiếp hút khí tự nhiên thế hệ mới. 

Động cơ này tập trung cải thiện quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu với tỷ số nén cao lên đến 14:1, đây cũng là tỷ số nén cao nhất dành cho động cơ xăng hiện nay. Nhờ đó, các mẫu xe Mazda trên tiết kiệm nhiên liệu, mức xả thải thấp, an toàn và bền bỉ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0