08/10/2022 15:30 GMT+7

Viên kim cương hồng có giá trị cao kỷ lục thế giới

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Viên kim cương hồng Williamson Pink Star vừa được bán với giá 57,7 triệu USD, một mức giá kỷ lục tính trên mỗi carat.

Viên kim cương hồng có giá trị cao kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Williamson Pink Star - viên kim cương hồng - có giá kỷ lục vừa được bán đấu giá tại Hong Kong hôm 7-10 - Ảnh: GUARDIAN

Ngày 7-10, viên kim cương hồng Williamson Pink Star đã được bán với mức giá kỷ lục lên đến 453,2 triệu đô la Hong Kong (khoảng 57,7 triệu USD) tại phiên đấu giá ở sàn Sotheby's ở Hong Kong, theo Guardian.

Như vậy, Williamson Pink Star đã trở thành viên kim cương có giá cao nhất thế giới tính theo giá mỗi carat của một viên kim cương từng được đấu giá.

Trước đó, giá trị của Williamson Pink Star (trọng lượng 11,15 carat) được ước tính khoảng 21 triệu USD.

57,7 triệu USD là mức giá cao thứ 2 trong số những viên kim cương được đấu giá từ trước đến nay.

Kim cương hồng là một trong những loại kim cương quý hiếm và có giá trị cao nhất trong các loại kim cương màu.

Cái tên Williamson Pink Star được ghép từ tên của 2 viên kim cương hồng nổi tiếng khác là kim cương Williamson nặng 23,6 carat từng được tặng làm quà cưới cho cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào năm 1947, và kim cương Pink Star nặng 59,6 carat được bán với giá kỷ lục 71,12 triệu USD tại phiên đấu giá năm 2017.

Ông Tobias Kormind, giám đốc điều hành 77 diamonds, nói với Đài Aljazeera rằng những viên kim cương hàng đầu thế giới từng được chứng minh vẫn giữ giá trị tốt kể cả trong thời kỳ bất ổn. Hiện nay, một số viên kim cương chất lượng tốt đã tăng giá gấp đôi trong 10 năm qua.

Wenhao Yu, chủ tịch quản lý đấu giá lĩnh vực trang sức và đồng hồ tại Sotheby’s thị trường châu Á, cho biết Williamson Pink Star là viên kim cương hồng có độ tinh khiết và bão hòa cao nhất ông từng xem qua.

Theo Chủ tịch Yu, do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tăng cao, giá của những viên kim cương hồng trên 5 carat đã tăng theo cấp số nhân trong thập kỷ qua.

Viên kim cương hồng có giá trị cao kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Williamson Pink Star là một trong hai viên kim cương hồng trên 10 carat có độ tinh khiết hoàn hảo nhất từng xuất hiện trong cuộc đấu giá của Sotheby's - Ảnh: ALJAZEERA

Hành tinh lùn gửi những viên kim cương siêu cứng kỳ lạ đến Trái đất Hành tinh lùn gửi những viên kim cương siêu cứng kỳ lạ đến Trái đất

TTO - Ngày 12-9, Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Úc công bố một nghiên cứu mới xác định những viên kim cương lục giác - gọi là lonsdaleite, một loại thiên thạch hiếm - đến từ lớp phủ của một hành tinh lùn sau một vụ va chạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0