30/06/2021 09:34 GMT+7

Ví điện tử đầu tư ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao trải nghiệm thanh toán không tiền mặt

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 30-6, ví điện tử MoMo cho biết đã hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên trước đây là NextSmarty) - cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Ví điện tử đầu tư ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao trải nghiệm thanh toán không tiền mặt - Ảnh 1.

MoMo mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique. - Ảnh: NHẬT THY

Sau khi thương vụ hoàn tất, MoMo đã tiếp nhận toàn bộ tài sản sở hữu trí tuệ của Pique và đội ngũ công nghệ. Đặc biệt, ông Trịnh Xuân Tuân (nhà sáng lập Pique) đã gia nhập MoMo.

Thương vụ này sẽ giúp MoMo tiếp tục đổi mới sáng tạo, hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm của 25 triệu người dùng, hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác, đặc biệt là giúp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ví điện tử này sẽ có thêm công cụ để hiểu hơn nữa nhu cầu đa dạng của hàng chục triệu khách hàng - qua đó cung cấp các sản phẩm, dịch vụ được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu của mỗi người dùng. 

Ví điện tử này đang nhắm đến phát triển Siêu ứng dụng (Super App) dựa trên nền tảng công nghệ AI vững mạnh mà đội ngũ kỹ sư công nghệ người Việt xây dựng và sáng tạo.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, phó chủ tịch HĐQT, đồng tổng giám đốc Ví MoMo, cho biết: "Hướng đi của Pique cùng những giải pháp AI mà công ty phát triển phù hợp với chiến lược lâu dài của MoMo. 

Chúng tôi kỳ vọng đội ngũ nhân sự tài năng của Pique sẽ hỗ trợ MoMo trong lộ trình chuyển đổi từ một công ty Mobile-first (ưu tiên thiết bị di động) sang AI-first (ưu tiên trí tuệ nhân tạo) để hiện thực việc tối ưu trải nghiệm khách hàng".

Ví MoMo cho ra mắt dịch vụ mới, ưu đãi thiết thực hỗ trợ người dùng Việt trong mùa COVID Ví MoMo cho ra mắt dịch vụ mới, ưu đãi thiết thực hỗ trợ người dùng Việt trong mùa COVID

TTO - Đồng hành cùng Ngày không tiền mặt năm nay, MoMo đang triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng như mua bảo hiểm xe máy online với giá ưu đãi, thanh toán phí bảo hiểm nhận ngay quà, dịch vụ Ví trả sau với lãi suất 0%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0