02/12/2022 06:45 GMT+7

'Vết sẹo cuộc đời 2022' sẽ cứu thêm 451 bệnh nhi bị tim bẩm sinh

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Chương trình Vết sẹo cuộc đời kỷ niệm 10 năm tổ chức đã vận động được 541.551 USD, tức là có 451 bệnh nhi bị tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Vết sẹo cuộc đời 2022 sẽ cứu thêm 451 bệnh nhi bị tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân (bìa trái) tặng hoa tri ân các anh, chị đấu giá mua vật phẩm

Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, chương trình gây quỹ từ thiện dành cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh Vết sẹo cuộc đời lần thứ 10 (Scar of Life) với chủ đề "Người hùng của trái tim" diễn ra tối 1-12 tại TP.HCM.

Chương trình đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động của chương trình Vết sẹo cuộc đời, nhận được sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ và các nhà hảo tâm.

Người tham dự không khỏi xúc động khi xem đoạn clip tổng kết các hoạt động thiện nguyện và những câu chuyện về các em bị tim bẩm sinh bị cha mẹ bỏ rơi, hoặc câu chuyện vươn lên kỳ diệu của các bé bị tim bẩm sinh.

Diễn viên, đạo diễn Ngô Thanh Vân - đại sứ quỹ Nhịp tim Việt Nam - một lần nữa công bố thế hệ tiếp nối là "Người hùng của trái tim", đại sứ của chương trình gồm: ca sĩ Jun Phạm, Isaac, Tóc Tiên, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, nhà hoạt động xã hội Helly Tống, doanh nhân Huy Trần, thủ môn Bùi Tiến Dũng và vận động viên Vũ Phương Thanh.

Nguyễn Hải Đăng - em bé đầu tiên được chương trình Vết sẹo cuộc đời mổ tim miễn phí - giờ đã là chàng trai 21 tuổi, đang dạy tiếng Anh ở các trung tâm tại Lâm Đồng. Hải Đăng xuất hiện và song ca cùng ca sĩ Hà Trần ca khúc Người gieo mầm xanh do Hứa Kim Tuyền sáng tác.

Tại chương trình, ban tổ chức đã tổ chức phiên đấu giá các vật phẩm để gây quỹ như: tượng Phật, tranh của các họa sĩ nổi tiếng, đồng hồ, nhẫn kim cương, bộ bình phong thủy dát vàng, voucher các kỳ nghỉ dưỡng… với giá bán vài chục ngàn đô la Mỹ một vật phẩm.

Đặc biệt, Ngô Thanh Vân bán đấu giá quyển sổ có chữ ký của dàn diễn viên trong phim The Old Guard 2 có cô tham gia để gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh.

Quyển sổ gồm hình chụp và chữ ký của 9 diễn viên và chữ ký của Ngô Thanh Vân. Qua phần điều hành đấu giá duyên dáng của Ngô Thanh Vân và Xuân Lan, quyển sổ này bán đấu giá được 60.000 USD.

Vết sẹo cuộc đời 2022 sẽ cứu thêm 451 bệnh nhi bị tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân (phải) và Xuân Lan điều hành phần bán đấu giá quyển sổ đặc biệt

Xuân Lan cho biết thêm sau hai năm dịch, chương trình Vết sẹo cuộc đời không được tổ chức khiến cho danh sách bệnh nhi bị bệnh tim dài hơn, nên việc gây quỹ giúp các em bé càng rất cần thiết.

Tượng Phật Dược Sư lưu ly dát vàng do nhà thiết kế Thủy Nguyễn tặng cho chương trình bán đấu giá được giá cao nhất 100.000 USD.

Như vậy, Vết sẹo cuộc đời lần 10 nhận được sự đóng góp và bán đấu giá được tổng cộng 541.551 USD (khoảng hơn 13,2 tỉ đồng), tức là có 451 bệnh nhi bị tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Chín lần tổ chức trước đó, chương trình Vết sẹo cuộc đời đã phẫu thuật cứu sống 2.317 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh.

Bán đấu giá cuốn sổ có chữ ký của dàn diễn viên Bán đấu giá cuốn sổ có chữ ký của dàn diễn viên 'The Old Guard 2' gây quỹ

TTO - Diễn viên Ngô Thanh Vân cho biết trong sự kiện Vết sẹo cuộc đời 10, ban tổ chức sẽ bán đấu giá cuốn sổ có chữ ký của dàn diễn viên trong phim "The Old Guard 2" có cô tham gia để gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0