09/08/2021 16:48 GMT+7

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nỗ lực giành huy chương vàng Olympic để cứu mẹ

KỲ THƯ
KỲ THƯ

TTO - Đồ ăn, máy chơi game và các đề nghị chữa bệnh miễn phí ồ ạt gửi đến gia đình VĐV người Trung Quốc Toàn Hồng Thiền, khi câu chuyện giành huy chương vàng để cứu mẹ của em được truyền thông chia sẻ rộng rãi.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nỗ lực giành huy chương vàng Olympic để cứu mẹ - Ảnh 1.

VĐV người Trung Quốc Toàn Hồng Thiền nở nụ cười rạng rỡ sau khi xuất sắc hoàn thành phần thi chung kết nội dung nhảy cầu 10m dành cho nữ tại Olympic Tokyo 2020 ngày 5-8 - Ảnh: CFP

Toàn Hồng Thiền, VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Trung Quốc tham gia Olympic Tokyo 2020, đã xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung nhảy cầu 10m dành cho nữ với 466,2 điểm, gồm 3/5 điểm tuyệt đối.

Sau màn trình diễn ấn tượng, cô gái 14 tuổi với vóc người nhỏ bé, gương mặt rạng ngời lập tức trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Bên cạnh những lời ngợi khen về tài năng xuất chúng của Hồng Thiền, cư dân mạng cũng rất cảm động trước trái tim nhân hậu và tấm lòng hiếu thảo của nữ vận động viên này.

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Tràm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, từ nhỏ Hồng Thiền đã ấp ủ ước mơ trở thành vận động viên, có thể giành giải thưởng để giúp gia đình 7 người có thêm thu nhập và chữa bệnh cho mẹ.

Trả lời báo South China Morning Post, nhà vô địch Olympic 14 tuổi chia sẻ: "Em biết mẹ bệnh nhưng không rõ bệnh gì. Em chỉ muốn có thật nhiều tiền để mẹ nhanh khỏe lại, cũng là để đỡ đần cha".

Như bao bạn bè đồng trang lứa, Hồng Thiền rất thích ăn vặt và chơi điện tử. Sau thế vận hội, cô bé 14 tuổi đã lên kế hoạch tham quan các công viên giải trí mà em chưa được đến.

Những nỗ lực ngày đêm của Thiền đã được đền đáp xứng đáng. Sau khi xuất sắc mang về huy chương vàng cho nước nhà, câu chuyện của Hồng Thiền được lan truyền rộng rãi. Một bệnh viện lớn ở tỉnh Quảng Đông đã cam kết miễn toàn bộ chi phí chữa bệnh cho mẹ Hồng Thiền.

Người hâm mộ cũng liên tục đến thăm và gửi tặng nhà vô địch Olympic 14 tuổi những món ăn vặt cô thích, các công viên giải trí cũng thông báo miễn phí trọn đời toàn bộ vé tham quan cho Hồng Thiền và gia đình.

Song tấm lòng của người hâm mộ dành cho nữ VĐV 14 tuổi đôi khi vượt qua tầm kiểm soát của giới chức địa phương. Nhiều người dồn dập đổ về thị trấn khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Chia sẻ với báo Global Times, một người dân địa phương cho biết: "Thật ra nhiều người đến đây chỉ muốn chụp ảnh "check in". 

Do vậy chính quyền địa phương quyết định đóng cửa, phần là để nghiêm túc thực hiện quy định chống dịch, phần là bảo vệ em Hồng Thiền khỏi sự hâm mộ quá khích, để cô bé được phát triển bình thường như bao trẻ em khác".

Cô y tá vừa chữa trị bệnh nhân COVID-19 vừa tập luyện để tranh tài ở Olympic Tokyo Cô y tá vừa chữa trị bệnh nhân COVID-19 vừa tập luyện để tranh tài ở Olympic Tokyo

TTO - Khi đại dịch COVID-19 ập tới Singapore, cô Joan Poh, một y tá và là nữ vận động viên đua thuyền (rowing) duy nhất của Singapore tại Olympic Tokyo, đã phải quay lại bệnh viện hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0