26/01/2018 17:47 GMT+7

Vận động người dân giao 4 rùa biển thả về đại dương

HOÀNG TRUNG
HOÀNG TRUNG

TTO - Trong khoảng một tháng qua, đã có 6 con rùa biển được chính quyền và người dân Phú Quốc trả về biển khơi.

Vận động người dân giao 4 rùa biển thả về đại dương - Ảnh 1.

Con rùa biển nặng hơn 120kg được thả về biển ngày 28-12 - Ảnh: H.TRUNG

Chiều 26-1, tin từ phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh Kiên Giang xác nhận đơn vị này vừa phối hợp cùng phòng kinh tế huyện Phú Quốc, ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc cùng chính quyền xã Hòn Thơm thả 4 con rùa biển về với tự nhiên. 

Theo cơ quan chức năng, mỗi con rùa nặng hơn 25kg.

Vào khoảng 11h30 ngày 26-1, cơ quan chức năng đã đến làm việc với bà Võ Thị Xuân, bà Xuân thừa nhận đang nuôi 4 con rùa biển.

Vận động người dân giao 4 rùa biển thả về đại dương - Ảnh 2.

Lập biên bản giao nhận rùa biển của bà Xuân - Ảnh: CTV

Bà Xuân cho biết 4 con rùa trên được mua lại từ các phương tiện đánh bắt hải sản khi rùa còn nhỏ nhưng không vì mục đích kinh doanh. 

Qua giải thích về pháp luật và vận động của cơ quan chức năng, bà Xuân đã tự nguyện giao nộp rùa để thả về môi trường tự nhiên. 

Và việc thả 4 con rùa này đã được thực hiện ngay sau đó trước sự chứng kiến của bà Xuân cùng chính quyền xã Hòn Thơm.

Vận động người dân giao 4 rùa biển thả về đại dương - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng thả rùa biển về với tự nhiên - Ảnh: CTV

Như vậy, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong vòng một tháng trở lại đây, đã có 6 con rùa biển được cơ quan chức năng thả về với môi trường tự nhiên. 

Trước đó, ngày 28-12-2017, một con rùa biển nặng hơn 120kg đã được anh Trịnh Việt Dũng (chủ một doanh nghiệp ở Phú Quốc) mua lại từ các ngư dân để thả về biển.

Ngày 27-12-2017, tàu cá của anh Danh Ngọc Sang, 48 tuổi, ngụ thị trấn An Thới (Phú Quốc) trong lúc đánh cá cơm trên vùng biển Phú Quốc - Thổ Châu đã bắt được một con rùa biển rất lớn. 

Ngay sau đó, anh Sang đã yêu cầu các thuyền viên thả ngay con rùa biển này về đại dương. Trước khi thả, các thuyền viên đã cân con rùa biển và thấy nặng 108kg.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0