20/03/2020 13:57 GMT+7

Ứng dụng SmartCity hỗ trợ cơ quan chức năng Hà Nội giám sát người cách ly

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

UBND TP Hà Nội vừa cho ra mắt ứng dụng Hà Nội SmartCity để toàn bộ người dân thành phố có thể giám sát các trường hợp đang cách ly và điều trị bệnh COVID-19.

Ứng dụng SmartCity hỗ trợ cơ quan chức năng Hà Nội giám sát người cách ly - Ảnh 1.

Bản đồ về vị trí các trường hợp cách ly. Ảnh: TTXVN

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, ứng dụng này sử dụng công nghệ thông tin vào giám sát với các trường hợp dương tính với COVID-19 và người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.

Các trường hợp liên quan đến COVID-19 được yêu cầu cài đặt phần mềm trên vào thiết bị di động. Khi đi quá nơi cách ly khoảng 20 - 30m, người được giám sát sẽ bị phầm mềm cảnh báo. Đồng thời, phần mềm cũng gửi tin nhắn cho cán bộ quản lý giám sát tại các địa phương đó, người thân trong gia đình cũng như tổ dân phố có thể đảm bảo kịp thời ngăn chặn.

Bên cạnh đó, người thuộc diện cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe hàng ngày qua App và khai báo lộ trình dịch tễ. Hệ thống GPS được kết nối với điện thoại và hệ thống điều hành trung tâm, giúp cho Thành phố có thể quản lý được các địa điểm cách ly.

Phần mềm cũng giúp người dân thành phố tiếp nhận tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, Việt Nam và trên thế giới. Bản đồ dịch bệnh của thành phố, các khu vực đang cách ly… cũng được cập nhật trên phần mềm để người dân theo dõi.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cán bộ các quận, huyện, xã, phường cài đặt ngay phần mềm này để kịp thời theo dõi các trường hợp cách ly, điều trị COVID-19; yêu cầu các đơn vị liên quan từ ngày 19/3 phải có danh sách các trường hợp giám sát y tế tại từng quận, huyện và hướng dẫn cho những người cách ly tại nhà cài đặt ứng dụng này để phục vụ cho việc quản lý.

Theo các kỹ sư công nghệ thông tin hướng dẫn, người dùng có thể vào kho ứng dụng trên phần mềm di động, gõ: Hà Nội SmartCity và cài đặt theo hướng dẫn. Trong đó phần đăng ký bắt buộc phải có số chứng minh thư, địa chỉ nơi ở và cho phép ứng dụng truy cập vị trí…Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0