30/11/2017 17:27 GMT+7

Uber thừa nhận rò rỉ thông tin cá nhân của 2,7 triệu người Anh

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Uber đã xác nhận trong vụ rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng tới 57 triệu người dùng toàn cầu có thông tin cá nhân của 2,7 triệu người Anh.

Uber thừa nhận rò rỉ thông tin cá nhân của 2,7 triệu người Anh - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Gizmodo, tuần qua hàng loạt các báo quốc tế đã đưa tin về vụ việc Uber từng bị tấn công mạng năm 2016, rò rỉ thông tin của 57 triệu khách hàng toàn cầu, song công ty này đã ém nhẹm sự việc, thậm chí còn trả cho nhóm hacker 100.000 USD để yêu cầu xóa bỏ dữ liệu đã bị đánh cắp.

Thông tin về số người dùng Uber tại Anh bị tiết lộ trong vụ tấn công mạng này chỉ vừa được công bố thông qua Văn phòng kiểm soát thông tin (ICO) của Anh.

Trong thông cáo ngày 29-11 của ICO, phó lãnh đạo cơ quan này, ông James Dipple-Johnstone cho biết: "Uber thông báo vụ rò rỉ dữ liệu liên quan tới danh tính, số điện thoại di động và địa chỉ email của người dùng".

Tuy nhiên ICO vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh về quy mô vụ rò rỉ dữ liệu. "Chúng tôi vẫn đang chờ các báo cáo kỹ thuật cho biết thông tin đầy đủ về số liệu cũng như dạng thức thông tin cá nhân đã bị xâm nhập", ông Johnstone nêu trong thông cáo.

Hiện Uber vẫn chưa có phản hồi liên quan tới thông cáo của ICO. Tuy nhiên tại một phần trên trang hỗ trợ người dùng của Uber liên quan tới vụ rò rỉ dữ liệu năm 2016, công ty này cho biết "các chuyên gia bên ngoài của chúng tôi vẫn chưa phát hiện chứng cứ nào cho thấy những thông tin như lịch sử hành trình di chuyển, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội hay ngày tháng năm sinh của khách hàng bị tải xuống".

Sau sự việc, thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan nêu quan điểm trên báo Telegraph: "Uber cần khẩn trương xác nhận việc những khách hàng nào của họ bị ảnh hưởng trong vụ việc, họ đang làm gì để đảm bảo quyền lợi của những khách hàng này và đang triển khai những biện pháp gì để ngăn ngừa sự cố tương tự tái diễn trong tương lai".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0