08/02/2016 08:24 GMT+7

Trường Giang chúc Tết: "Năm mới thịnh vượng, hạnh phúc"

CÁT KHUÊ
CÁT KHUÊ

TTO - Xem clip danh hài Trường Giang chúc Tết: "Xin chúc tất cả quý vị một năm mới an khang thịnh vượng, tràn đầy hạnh phúc" bên dưới cùng những bật mí về người thầy Hoài Linh.

Trường Giang và Angela Phương Trinh trong dự án phim mới 2016.

Năm 2015 vừa qua có thể coi là một năm thành công rực rỡ của Trường Giang trên "mọi mặt trận" từ game show, sân khấu đến phim điện ảnh... Nhân dịp tết Bính Thân, Trường Giang chia sẻ về khán giả, về gia đình và đặc biệt về Hoài Linh - người anh, người thầy của Trường Giang.

Chia sẻ về khán giả

Tôi diễn xong bước xuống, người ta cũng đeo theo mình, kín mít luôn. Tôi không bao giờ bỏ chạy, tôi bảo dạ em sẽ chụp hình hết với mọi người nhưng đừng xô đẩy. Và mọi người rất vui không xô đẩy.

Đặc quyền được chụp hình với fan không phải nghệ sĩ nào cũng được. Nên mình phải biết trân quý. Tôi từng bỏ chạy, đó là khi các show diễn gần nhau quá, diễn xong ở đây mà không chạy qua điểm kế tiếp là trễ, trễ show đó sẽ trễ tiếp show sau. Nhưng chạy như vậy rất kỳ nên sau này tôi không nhận hai show quá gần nhau nữa để không phải chạy. Càng chạy người ta càng dí, có lần đập móp xe luôn đó...

Chia sẻ về gia đình

Ngày xưa đi học sân khấu điện ảnh thì anh trai không cho, nói nghề này (nghệ sĩ) lông bông. Ba thì chỉ nói con lớn rồi tự chịu trách nhiệm. 7 năm trời tôi học hay làm nghề này rớt lên rớt xuống ăn mắm mút dòi, không ai biết.

Đến khi tôi nổi tiếng, ba vui lắm, hàng xóm hỏi là thằng Tí đó hả, ba bảo ừ con tôi đó! Thì con thành đạt, cha mẹ tự hào mà.

Tôi là người hướng nội, chỉ thích về nhà. Nhà tôi nhỏ xíu nhưng hay bày ra ăn nhậu quây quần gia đình là vui nhất. Tôi đang ước đủ tiền mua ngôi nhà to để cho người nhà mình ai thích đến ở cùng cho vui đó. Còn giờ tôi vẫn sống một mình.

"Trường Giang diễn với anh Linh ăn ý vô cùng"... Ảnh tư liệu.

Hoài Linh là "kim chỉ nam của tôi đó"

Anh Linh là kim chỉ nam của tôi đó. Anh hay nói “Càng cao danh vọng càng dày gian nan. Tao cho nói mày biết sống đơn giản bình thường ở đời đi, trời còn cho nhiều lắm, chứ đừng có sống kiểu “chảnh chó” có chút lên mặt nghe chưa. Trời lấy lại hết!”.

Làm gì nói gì tôi cũng hay hỏi ý kiến anh Linh. Lâu lâu tôi nhắn tin “Em nhớ anh quá anh ơi!”. Anh Linh nhắn lại: “Con nào bỏ hả” (cười). 

Khi anh Hữu Lộc mất đi thì sân khấu Nụ Cười Mới giống như mất đi một đầu tàu. Anh Hoài Linh phải dồn sức cho Nụ Cười Mới, anh gọi Trường Giang đi diễn cùng. Và cũng từ đó, mọi show mà anh Hoài Linh nhận, Trường Giang là người viết kịch bản.

Ai bảo anh Linh ơi cần một kịch bản thì anh Linh bảo đấy Trường Giang viết đi. Anh Linh không bao giờ bảo mày được quyền có một vai trong đó mà anh thường bảo: "Thôi, viết kịch anh với em đóng!", hoặc là… "tao với mày đóng".

Hoài Linh và Trường Giang cùng tham gia rất nhiều chương trình hài trên truyền hình năm 2015.

Tôi nhớ lần đầu tiên diễn chính với anh Linh ở sân khấu Trống Đồng có 4.000 người xem, tim tôi muốn rớt ra ngoài, chân tôi run lẩy bẩy và ngay cả thoại cũng không dám thoại lớn nữa. Bởi vì tôi sợ cả khán giả, lỡ mình thoại lớn mà không vui như Hoài Linh khán giả người ta phẫn nộ liền chớ!

Cái may là nhờ vì tôi viết kịch bản nên tôi hiểu rõ tôi, hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, cái gì mình diễn chưa hay là không dám làm!

Mà cũng may nữa, Trường Giang diễn với anh Linh ăn ý vô cùng, dám khẳng định đến giờ này không ai diễn với Trường Giang ăn ý như anh Linh.

Có lẽ do trời cho, tổ nghiệp cho hai anh em vậy đó. Có khi anh Linh anh tung ra một miếng bâng quơ mà Trường Giang chụp được miếng đó liền, anh Linh còn ngạc nhiên bật cười, khán giả thì ào ào vỗ tay.

Anh Linh có hai điều mà tôi muốn như anh: đó là tâm linh - là tin có bề trên có tổ nghiệp cho mình nghề, cho mình hạnh phúc. Cái thứ hai là tất cả vì gia đình.

Còn tôi "ghét" anh Linh ở chỗ anh Linh đi làm về tối về là ôm Ipad lướt mạng, không làm bất cứ gì nữa…

* Xem clip Trường Giang chúc Tết:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0