16/04/2020 21:00 GMT+7

Trường đại học mở cây 'ATM gạo' hỗ trợ người khó khăn

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - 13 tấn gạo được Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM hỗ trợ người khó khăn thông qua cây “ATM gạo” đặt tại trường này, thời gian hoạt động từ 15-17h, mỗi phần gạo hỗ trợ là 3kg.

Trường đại học mở cây ATM gạo hỗ trợ người khó khăn - Ảnh 1.

Người dân đến nhận gạo phải qua kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: THANH PHONG

Đây là hoạt động chung tay góp sức từ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh và các nhà hảo tâm. Đây là trường đại học đầu tiên thực hiện cây "ATM gạo" hỗ trợ người khó khăn.

Với tiêu chí tuân thủ các quy định về phòng dịch và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, trường quyết định hoạt động này diễn ra dưới sự chủ trì, phối hợp của ban lãnh đạo địa phương nơi trường trú đóng.

Trường đại học mở cây ATM gạo hỗ trợ người khó khăn - Ảnh 2.

Giữ khoảng cách an toàn - Ảnh: THANH PHONG.

Ngoài cây "ATM gạo" đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên (141 - 145 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM), trường còn triển khai phương án nếu người dân đến đông sẽ có đội ngũ tham gia phát trực tiếp nhằm giải quyết tốt nhất hoạt động hỗ trợ này, đảm bảo giữ khoảng cách theo quy định, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trường đại học mở cây ATM gạo hỗ trợ người khó khăn - Ảnh 3.

Nhận gạo từ cây "ATM gạo" - Ảnh: THANH PHONG

Đây là cây "ATM gạo" đầu tiên tại quận Bình Thạnh. Dự kiến trường sẽ tiếp tục thực hiện một số cây "ATM gạo" tại các địa điểm khác trong quận.

Trong những ngày qua, câu chuyện về chiếc "ATM gạo" đã lan tỏa khắp nơi vì ý nghĩa nhân văn và mang tính cộng đồng sâu sắc tại TP.HCM, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Bình Định, Khánh Hoà, Đà Nẵng...

'ATM gạo’ ở Tân Phú tuôn trào nhân ái Sài Gòn 24/24

TTO - Chiếc máy 'ATM gạo' kỳ lạ được đặt tại địa chỉ 204 B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM và hoạt động 24/24 giúp người lao động nghèo tạm thời vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0