28/01/2023 14:56 GMT+7

Trịnh Kim Chi, Phượng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng… lì xì đầu năm cho nghệ sĩ nghèo

Trong những ngày Tết, các nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Phượng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng… đã đến thăm và lì xì đầu năm tại viện dưỡng lão Nghệ sĩ cho các nghệ sĩ già yếu.

Trịnh Kim Chi, Phượng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng… lì xì đầu năm cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thăm hỏi nghệ sĩ Hồng Sáp ngày đầu năm - Ảnh: NVCC

Ngày xuân nhớ đến nghệ sĩ khó khăn

Trong ngày đầu năm mới, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi (phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, trưởng ban Ái hữu Nghệ sĩ) và nghệ sĩ Phượng Loan cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và tặng quà lì xì đầu năm cho 11 nghệ sĩ ở viện dưỡng lão Nghệ sĩ và 15 nghệ sĩ già yếu, khó khăn bên ngoài. Mỗi phần gồm quà và bao lì xì.

Trịnh Kim Chi, Phượng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng… lì xì đầu năm cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi và nghệ sĩ Phượng Loan chuẩn bị bao lì xì cho các nghệ sĩ già yếu - Ảnh: NVCC

Trước Tết, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi và ban Ái hữu cũng đã vận động để trao 400 phần quà Tết tại viện dưỡng lão Nghệ sĩ, chùa Nghệ sĩ và công nhân, hậu đài khó khăn ở các sân khấu trong thành phố.

Trịnh Kim Chi, Phượng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng… lì xì đầu năm cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ già yếu, khó khăn vui mừng nhận quà, lì xì đầu năm - Ảnh: NVCC

Trịnh Kim Chi vui vẻ cho biết: "Đầu năm mình tới trò chuyện, ngồi chơi cùng và lì xì, cô chú vui lắm. Quên hết mệt nhọc vì tuổi già, sức yếu, vậy là cùng nhau ca hát khiến không khí đầu năm ở viện thật ấm cúng".

Chị cũng chia sẻ tình hình sức khỏe nghệ sĩ Thiên Kim. Trước Tết bà bệnh rất nặng, nằm mê man, ăn thì chỉ được vài muỗng. Nhưng rất mừng trong Tết này bà đã có thể ăn được gần cả chén. Lúc tỉnh, lúc mê. Nhưng cứ tỉnh, bà lại cứ đòi đi… quay phim!

Đến hủ hỉ cho cô chú vui

Trịnh Kim Chi, Phượng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng… lì xì đầu năm cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ Tô Châu, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Nhật Nguyên... chúc Tết nghệ sĩ Diệu HIền - Ảnh: NVCC

Đã hơn chục năm nay Hòa Hiệp - Bá Thắng giữ thói quen, làm gì làm cứ đến ngày đầu năm lại vô viện dưỡng lão Nghệ sĩ thăm hỏi, tặng quà và xì lì cho các nghệ sĩ già yếu.

Năm nay, hai nghệ sĩ đi cùng nghệ sĩ Tô Châu, Phương Huệ, Nhật Nguyên cùng các nhà hảo tâm đến vui với các nghệ sĩ tại viện từ rất sớm.

Hòa Hiệp chia sẻ lần đầu tiên tới thăm viện dưỡng lão Nghệ sĩ anh thật sự sốc. Bởi anh nhận thấy các nghệ sĩ ở trong viện ai cũng có một thời nổi tiếng, giờ về già đau yếu, hiu quạnh.

"Từ đó tôi tự hứa với lòng năm nào cũng phải đi cùng các nghệ sĩ, anh chị quen biết thân thiết đến chơi và lì xì các cô chú. Món quà mình tặng cô chú cũng không phải là nhiều nhưng đến hủ hỉ với họ mấy ngày đầu xuân, có lẽ cô chú sẽ thấy vui vì được quan tâm, còn được đàn em, đàn cháu nhớ tới" - Hòa Hiệp xúc động nói.

Trịnh Kim Chi, Phượng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng… lì xì đầu năm cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 5.

Sự thăm hỏi, tặng quà khiến các nghệ sĩ già yếu cảm thấy ấm áp trong ngày đầu năm - Ảnh: NVCC

Giữa hối hả của những show diễn ngày Tết, những cuộc viếng thăm ấm áp đầu xuân ở nơi nuôi dưỡng nghệ sĩ già yếu khiến những người nghệ sĩ ở tuổi xế chiều cảm thấy được an ủi. Và với riêng những nghệ sĩ dành chút thời gian trao đi những ân tình đó sẽ cảm thấy mùa xuân của mình hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Viện dưỡng lão nghệ sĩ: nhiều cái khó bủa vâyViện dưỡng lão nghệ sĩ: nhiều cái khó bủa vây

TTO - Sáng 5-6, ban thường trực Hội Sân khấu TP.HCM đã gặp gỡ và trao đổi với các phóng viên về một số dư luận xoay quanh việc thu chi tại Ban Ái hữu, những vấn đề liên quan đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0