Xe
18/01/2023 12:25 GMT+7

Triển lãm ô tô Brussels 2023 đánh dấu sự trở lại hoành tráng

Sau hai năm không tổ chức do đại dịch COVID-19, Triển lãm ô tô Brussels 2023 đánh dấu sự trở lại hoành tráng tại Trung tâm triển lãm ở thủ đô của Vương quốc Bỉ.

Triển lãm ô tô Brussels 2023 đánh dấu sự trở lại hoành tráng - Ảnh 1.

Tại triển lãm xe hơi Brussels 2023, BMW trình làng các "siêu mẫu" CSL, M2 G87 và XM - Ảnh: BMW Blog

Sự kiện năm nay kỷ niệm 100 năm Triển lãm ô tô Brussels ra đời. Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, đây từng là sự kiện được mong đợi nhất ở Bỉ. Tuy nhiên, quy mô triển lãm năm nay giảm do số lượng các nhà sản xuất tham dự sự kiện ít hơn các năm trước. Theo Liên đoàn Công nghiệp ô tô (FABIAC), đơn vị tổ chức sự kiện, một số thương hiệu không tham gia triển lãm nhằm tiết kiệm chi phí.

Ông Karl Schuybroek, phụ trách truyền thông của hãng xe Renault, cho biết triển lãm ô tô năm nay có một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của sự kiện thường niên thu hút nhiều du khách nhất. Sự kiện cũng là dịp kích cầu vì có tới 90% các hãng xe có mặt tại thị trường Bỉ đều tham gia triển lãm. Ông bày tỏ lạc quan về sự phục hồi của thị trường ô tô Bỉ sau cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao và Liên minh châu Âu (EU) hướng tới cấm toàn bộ xe ô tô chạy bằng động cơ đốt trong từ năm 2035, triển lãm lần này là dịp để các nhà sản xuất tung ra thị trường những mẫu xe điện mới nhất. Các hãng Peugeot, Renault, Opel, Mazda… đã đem đến triển lãm các mẫu xe điện và hybrid mới. Đặc biệt, nhà sản xuất ô tô SAIC, đến từ Thượng Hải (Trung Quốc), mang tới triển lãm chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên được cung cấp ở thị trường châu Âu.

Triển lãm cũng là dịp khuyến khích người dân Bỉ sử dụng xe hơi chạy bằng điện. Theo thăm dò của Công ty bảo hiểm AG, hiện nay 1/3 người dân Bỉ không có ý định chuyển đổi sang xe điện hoặc xe hybrid do giá năng lượng tăng cao. 22% số người được hỏi không tin tưởng vào xe điện trước những ảnh hưởng đến môi trường, 13% cho biết họ không muốn sắm xe điện do thiếu các trạm sạc. Chính vì lý do này mà các công ty bảo hiểm của Bỉ đang tích cực hỗ trợ người tiêu dùng thông qua các khoản ưu đãi về bảo hiểm khi mua xe hơi chạy bằng điện hoặc xe hybrid.

Sự kiện sẽ kéo dài 9 ngày, từ ngày 14 đến 22-1. Các nhà tổ chức hy vọng triển lãm sẽ thu hút từ 300.000 - 350.000 lượt khách, số lượng ít hơn nhiều so với 500.000 lượt khách vào năm 2020, nhưng cũng là một tín hiệu tích cực của xu hướng phục hồi sau đại dịch COVID-19 và lạm phát.

Nổi tiếng với máy xăng nhưng xe thể thao Nổi tiếng với máy xăng nhưng xe thể thao 'đẻ trứng vàng' cho BMW lại là xe điện

Không mất nhiều thời gian để người dùng xe thể thao BMW M chuyển sang sử dụng xe thuần điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0