05/02/2023 10:36 GMT+7

Trèo qua lan can hồ nước lấy đồ chơi, hai trẻ 7 tuổi chết đuối thương tâm

Hai học sinh tiểu học trèo qua lan can hồ nước ở phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh lấy đồ chơi thì không may rơi xuống hồ dẫn tới chết đuối.

Trèo qua lan can hồ nước lấy đồ chơi, hai trẻ 7 tuổi chết đuối thương tâm - Ảnh 1.

Người dân khu vực xôn xao khi hay tin hai cháu nhỏ chết đuối tại hồ nước - Ảnh: L. DŨNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-2, ông Bùi Văn Thắng - chủ tịch UBND phường Phong Hải - xác nhận hai trẻ 7 tuổi trú tại địa bàn vừa bị chết đuối thương tâm khi sang nhà người thân ở phường Phong Cốc chơi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 4-2, hai cháu L.T.G. và B.H.H. (cùng 7 tuổi, học sinh của Trường tiểu học Phong Hải) đến nhà người thân ở phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh chơi.

Tại đây hai cháu trèo qua lan can hồ nước để lấy đồ chơi bị rơi xuống hồ, không may bị ngã xuống nước. Thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực này vắng vẻ nên người dân không phát hiện kịp thời sự việc.

Khi có người đi qua phát hiện và hô hoán, mọi người ứng cứu đưa hai cháu lên bờ để đi cấp cứu nhưng cả hai đã không qua khỏi.

Theo ông Thắng, chính quyền địa phương đã cử người đến động viên, chia buồn với gia đình các cháu.

Phổ cập dạy bơi để giảm tử vong do đuối nước ở trẻ emPhổ cập dạy bơi để giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em

TTO - Mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do tai nạn, thương tích ở trẻ em. Một trong những biện pháp hiệu quả nhằm giảm nguy cơ đuối nước là phổ cập dạy bơi cho trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0