30/11/2022 15:09 GMT+7

Trận Costa Rica - Đức được điều khiển bởi tổ trọng tài 'chưa từng có trong lịch sử'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - FIFA quyết định để 3 nữ trọng tài Stephanie Frappart, Neuza Back và Karen Diaz Medina cùng làm nhiệm vụ ở trận Costa Rica gặp Đức ngày 2-12.

Trận Costa Rica - Đức được điều khiển bởi tổ trọng tài chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1.

Neuza Back (trái), Stephanie Frappart (giữa) và Karen Diaz Medina là tổ trọng tài chưa từng có trong lịch sử World Cup của nam - Ảnh: Getty Images

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tổ trọng tài toàn nữ làm nhiệm vụ ở một trận đấu World Cup của nam. Theo đó, nữ trọng tài người Pháp Stephanie Frappart sẽ bắt chính, còn Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz Medina (Mexico) làm trợ lý. 

Stephanie Frappart (38 tuổi) là nữ trọng tài nổi tiếng nhất của bóng đá thế giới hiện tại khi đã tạo nên rất nhiều kỷ lục. Cụ thể vào năm 2019, cô từng được UEFA trao nhiệm vụ cầm còi ở trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea với Liverpool ngày 14-8.

Đến năm 2020, cô trở thành nữ trọng tài đầu tiên bắt chính ở các trận đấu tại UEFA Champions League của nam. Năm 2021, Stephanie Frappart lại lập kỷ lục khi bắt chính ở một trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022. 

Tại vòng chung kết World Cup 2022, nữ trọng tài người Pháp này từng là trọng tài thứ tư trong trận đấu giữa Ba Lan với Mexico ở bảng C. Frappart hy vọng việc đưa các trọng tài nữ vào Qatar sẽ "làm cho mọi thứ diễn ra" ở cấp độ rộng hơn khi nói: "Đó là một tín hiệu mạnh mẽ từ FIFA và các nhà chức trách, khi để trọng tài nữ làm việc ở một quốc gia như Qatar". 

3 nữ trọng tài đi vào lịch sử khi được bắt chính tại World Cup 2022 3 nữ trọng tài đi vào lịch sử khi được bắt chính tại World Cup 2022

TTO - World Cup 2022 sẽ chứng kiến sự góp mặt đặc biệt của ba cái tên Stephanie Frappart (Pháp), Salima Mukansanga (Rwanda) và Yoshimi Yamashita (Nhật Bản).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0