24/07/2022 16:08 GMT+7

Trailer 'Black Panther' 2 gây xúc động vì quốc tang tưởng nhớ Báo Đen

MI LY
MI LY

TTO - 'Ta là nữ hoàng của vương quốc hùng mạnh nhất thế giới, và toàn bộ gia đình ta đã qua đời. Ta chưa đủ tận hiến sao?' là lời than khóc của nữ hoàng Ramonda, mẹ của Báo Đen, sau cái chết của con trai.

Trailer 'Black Panther: Wakanda Forever' (Báo Đen phần 2)

Black Panther: Wakanda Forever (Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt) vừa ra mắt trailer đầu tiên hé lộ hướng phát triển của giai đoạn 4 vũ trụ điện ảnh Marvel và cái tên giữ danh hiệu Black Panther sau khi diễn viên Chadwick Boseman qua đời năm 2020.

Trailer Black Panther: Wakanda Forever mở đầu với không khí bi thương và u ám. Đó là những hình ảnh về phong tục tang lễ của người châu Phi. Toàn vương quốc Wakanda đau buồn vì cái chết của vị vua T'Challa tức chiến binh Báo Đen.

Trailer Black Panther 2 gây xúc động vì quốc tang tưởng nhớ Báo Đen - Ảnh 2.

Wakanda tưởng nhớ vua T'Challa, nhân vật do diễn viên quá cố Chadwick Boseman thủ vai - Ảnh: MARVEL

Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) - mẹ của Báo Đen - cùng người em gái Shuri (Letitia Wright), nữ tướng Okoye (Danai Gurira), người bạn gái Nakia (Lupita Nyong'o) đều đau đớn và không cầm được nước mắt.

Sau sự ra đi của Chadwick Boseman ngoài đời, nhà sản xuất Kevin Feige của Marvel đã quyết định không chọn diễn viên thay anh đóng Báo Đen mà chọn một nhân vật khác trong phim kế tục danh hiệu này.

Trong phim, khi vua T'Challa qua đời, các thế lực thù địch tiếp tục nhòm ngó Wakanda, vương quốc giàu có với nguồn tài nguyên quý giá. Nữ hoàng Ramonda, Shuri, M'Baku, Okoye và Dora Milaje hợp lực chiến đấu để bảo vệ vương quốc.

Trailer Black Panther 2 gây xúc động vì quốc tang tưởng nhớ Báo Đen - Ảnh 3.

Gạt đi nỗi đau chồng và con trai qua đời, nữ hoàng Ramonda dẫn dắt vương quốc - Ảnh: MARVEL

Điểm nhấn khác của trailer nằm ở sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật mới có liên quan đến tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel. Cái chết của T’Challa đã dẫn đến cuộc chiến giữa Wakanda và Atlantis - một vương quốc sống dưới mặt nước do Namor (Tenoch Huerta) lãnh đạo.

Atlantis sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến không kém cạnh Wakanda, đồng thời còn có khả năng liên kết và điều khiển các sinh vật biển.

Đây là cuộc chiến quan trọng, ác liệt bậc nhất MCU. Black Panther: Wakanda Forever hứa hẹn hoành tráng hơn phần phim trước khi toàn bộ lạc bị cuốn vào giao tranh. Vương quốc lần đầu tiên bị kẻ thù nhấn chìm trong biển nước.

Black Panther: Wakanda Forever dự kiến chiếu tại Việt Nam từ ngày 10-11.

Một số hình ảnh trong phim:

Trailer Black Panther 2 gây xúc động vì quốc tang tưởng nhớ Báo Đen - Ảnh 4.

Black Panther tôn vinh văn hóa của người da đen - Ảnh: MARVEL

Trailer Black Panther 2 gây xúc động vì quốc tang tưởng nhớ Báo Đen - Ảnh 5.

Các nữ chiến binh Wakanda chiến đấu trên biển - Ảnh: MARVEL

Trailer Black Panther 2 gây xúc động vì quốc tang tưởng nhớ Báo Đen - Ảnh 6.

Sự xuất hiện của nhân vật mới kế tục danh hiệu Báo Đen gây chú ý - Ảnh: MARVEL

'Báo Đen' Chadwick Boseman bật khóc năm 2018, hôm qua khán giả mới hiểu tại sao

TTO - Năm 2018, Chadwick Boseman bật khóc giữa một buổi phỏng vấn về phim Báo Đen khi nhắc đến hai em nhỏ bị ung thư đã qua đời mà không kịp xem bộ phim.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0