28/04/2021 18:42 GMT+7

TP.HCM trả kết quả thi sát hạch lái xe ngay sau khi thi từ tháng 6-2021

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP.HCM cho biết, đầu tháng 6-2021, đơn vị sẽ triển khai thí điểm trả kết quả thi sát hạch cấp phép lái xe ngay khi người dân hoàn tất thi và có xác nhận đã đậu trên hệ thống.

TP.HCM trả kết quả thi sát hạch lái xe ngay sau khi thi từ tháng 6-2021 - Ảnh 1.

Từ tháng 6-2021, thí sinh thi sát hạch lái xe xong sẽ được trả kết quả ngay - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo ông Ngô Đình Quang - trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe TP: TP sẽ thí điểm in trả kết quả cho người dân được xác nhận trên hệ thống đã đậu. Dự kiến thời gian thí điểm từ tháng 6-2021 đến hết tháng 9-2021. 

Trong 3 tháng này, các đơn vị áp dụng quy trình này với nhóm "thi vi phạm", tức người dân có bằng lái xe đã quá hạn phải thi lại lý thuyết hoặc thi lại toàn phần. Cơ sở đầu tiên thực hiện là Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ). 

Ông Quang cho biết hết thời hạn thí điểm, trung tâm căn cứ kết quả để báo cáo, đề xuất Sở GTVT TP triển khai rộng rãi quy trình này. 

Trước đây, người dân thi sát hạch cấp phép lái xe xong phải chờ đợi trong vòng 10 ngày để nhận kết quả chính thức làm mất thời gian chờ đợi. Do đó, quy trình này hướng tới xử lý nhanh gọn, tăng tính hiệu quả công tác sát hạch và cấp phép lái xe trên địa bàn TP. 

"Tuy nhiên, để có thể triển khai tốt quy trình rút ngắn thời gian này, ở các trung tâm sát hạch phải đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, tăng cường một số thiết bị mới phục vụ in trả kết quả", ông Quang nói. 

Trao đổi về vấn đề này, anh Nguyễn Văn Nguyễn, một người dân ở quận Bình Thạnh, cho rằng TP cần sớm triển khai quy trình này, bởi đây chính là đơn giản thủ tục, rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân. 

"Ngoài ra, các thủ tục hành chính rườm rà khác cũng nên rút gọn dần, tăng cường ứng dụng công nghệ để quản lý, xử lý. Hiện hệ thống đăng ký cấp, đổi giấy phép lái xe online đã có và giải quyết hồ sơ rất nhanh. TP nên tuyên truyền mạnh mẽ hơn cho người dân ứng dụng", anh Nguyễn chia sẻ. 

Chiều 28-4, ông Ngô Đình Quang cũng khuyến cáo các trường, trung tâm sát hạch phải đảm bảo thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong công tác đào tạo, tổ chức thi.

Chú ý thông điệp 5K, luôn yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sạch...

Từ 1-3, TP.HCM đào tạo, sát hạch lái xe trở lại sau thời gian ngưng do COVID-19 Từ 1-3, TP.HCM đào tạo, sát hạch lái xe trở lại sau thời gian ngưng do COVID-19

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có công văn gửi các cơ sở, trung tâm đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe, về việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho học viên khi trở lại học, và dự thi sát hạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0