08/10/2022 10:17 GMT+7

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Trong Tháng cao điểm vì người nghèo từ ngày 17-10 đến 18-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM các cấp phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng để chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo và chuẩn bị nguồn lực chăm lo Tết Nguyên đán.

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo - Ảnh 1.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM hỗ trợ 35 phương tiện sinh kế như máy may, xe nước mía, xe máy... cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 8-10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022. Tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 17-10 đến ngày 18-11 nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới chống đói nghèo 17-10 và kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022). 

Hoạt động còn nhằm quan tâm vận động, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Trong tháng cao điểm này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP - Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" TP phấn đấu vận động 40 tỉ đồng và hệ thống mặt trận các cấp vận động trên 125 tỉ đồng. Với nguồn kinh phí này, TP sẽ tiếp tục chăm lo các nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu phát động, bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - cho biết năm 2022, quỹ "Vì người nghèo" các cấp của TP đã tiếp nhận hơn 191 tỉ đồng. 

Từ đó, TP đã xây dựng 62 căn nhà và sửa chữa 217 căn nhà tình thương, trao tặng 5.900 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 150 phương tiện đi học, 167 phương tiện sinh kế cùng hàng trăm ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo hơn 132 tỉ đồng.

Bà Yến gửi lời tri ân sâu sắc những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân trong và ngoài nước đã tích cực hưởng ứng phong trào.

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 56 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ 35 phương tiện sinh kế cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP tiếp tục chủ trương hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 1.867 học sinh, sinh viên; vận động đỡ đầu cho 65 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến là hơn 8,6 tỉ đồng.

"Đây là những việc làm thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng tôi mong rằng các hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây nhà, tặng phương tiện sinh kế hôm nay sẽ có điều kiện để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Các em học sinh, sinh viên sẽ có thêm động lực, ra sức học tập trở thành những công dân tốt, thành đạt, giúp ích cho xã hội. 

Các trẻ mồ côi và gia đình được bảo trợ hôm nay sẽ có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn tới tương lai tốt đẹp hơn", Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến nói.

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trao hỗ trợ sinh kế và động viên người dân phấn đấu vượt khó - Ảnh: THẢO LÊ

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến trao hỗ trợ xe máy cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: THẢO LÊ

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo - Ảnh 4.

Tại lễ phát động, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã có mặt để đóng góp cho quỹ "Vì người nghèo" - Ảnh: THẢO LÊ

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo - Ảnh 5.

Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Võ Văn Thiện cùng doanh nghiệp trao hỗ trợ xây nhà tình thương cho các hộ dân - Ảnh: THẢO LÊ

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo - Ảnh 6.

Cá nhân, doanh nghiệp TP.HCM cũng đã nhận đỡ đầu cho hơn 1.500 trẻ mồ côi do COVID-19, với kinh phí từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng mỗi tháng đến khi các em đủ 18 tuổi - Ảnh: THẢO LÊ

Trao sinh kế mở lối cho 50 thanh niên khuyết tật, khó khăn tại Hà Nội Trao sinh kế mở lối cho 50 thanh niên khuyết tật, khó khăn tại Hà Nội

50 thanh niên khuyết tật, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận hỗ trợ để khởi nghiệp, làm chủ cuộc sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0