07/04/2022 18:42 GMT+7

TP.HCM đang thanh tra vụ Sở LĐ-TB&XH chi tiền cho lãnh đạo sở từ quỹ vận động

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - "Nguyên tắc và quan điểm của TP là sai đến đâu xử đến đó, nếu đúng thì sẽ công khai làm rõ để bảo vệ uy tín cán bộ, cơ quan", phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phạm Đức Hải thông tin về vụ việc tại Sở Lao động - thương binh và xã hội.

TP.HCM đang thanh tra vụ Sở LĐ-TB&XH chi tiền cho lãnh đạo sở từ quỹ vận động - Ảnh 1.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phạm Đức Hải thông tin tại họp báo - Ảnh: T.N.

Chiều 7-4, TP.HCM tổ chức họp báo kết quả kinh tế - xã hội quý 1-2022 và kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa X.

Thông tin về vụ việc lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch, ông Phạm Đức Hải cho biết ngay sau khi nắm thông tin, lãnh đạo TP đã chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra theo quy định. Hiện các cơ quan đang khẩn trương thực hiện.

Tuy nhiên, ông Hải cho biết để đi đến kết luận sai phạm của một cá nhân, tập thể nào đó phải hết sức thận trọng, tỉ mỉ, không thể vội vàng kết luận một sớm một chiều.

"Nguyên tắc và quan điểm của TP là sai đến đâu xử đến đó, nếu đúng thì sẽ công khai làm rõ để bảo vệ uy tín cán bộ, cơ quan", ông Phạm Đức Hải nói.

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH có báo cáo về việc chi hỗ trợ cho các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 từ nguồn quỹ vận động phòng chống dịch của đơn vị này.

Theo đó, tính đến ngày 10-8-2021, có 30 đơn vị đóng góp cho quỹ với số tiền hơn 461 triệu đồng. Trong đó, công đoàn huy động là hơn 351 triệu đồng, văn phòng huy động là 60 triệu đồng và Ban tuyên giáo Đảng ủy huy động là 50 triệu đồng.

Khi được sự chấp thuận của giám đốc Sở LĐ-TB&XH, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, văn phòng sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân hơn 262 triệu đồng.

Trong đó chi cho 21 thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của sở với 97,6 triệu. Giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng sở nhận 4,6 triệu/người.

Sau đó, các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tự nguyện nộp lại số tiền hỗ trợ 4,6 triệu đồng đã nhận. 

Những người này cũng cho biết khi nhận số tiền trên không biết là tiền hỗ trợ từ quỹ ủng hộ phòng, chống dịch của sở, chỉ nghĩ là tiền chế độ. Khi biết là tiền từ quỹ vận động phòng chống dịch COVID-19 của sở thì đã nộp lại.

Yêu cầu Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM công khai việc nhận tiền hỗ trợ chống COVID-19 Yêu cầu Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM công khai việc nhận tiền hỗ trợ chống COVID-19

TTO - UBND TP.HCM giao giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0