29/08/2021 21:26 GMT+7

TP.HCM ban hành khẩn: Shipper được hoạt động ở các quận ‘vùng đỏ’ tại TP.HCM từ 30-8

NGỌC HIỂN - CÔNG TRUNG
NGỌC HIỂN - CÔNG TRUNG

TTO - Tối 29-8, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn, cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận 'vùng đỏ' kể từ ngày mai 30-8, song phải thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

TP.HCM ban hành khẩn: Shipper được hoạt động ở các quận ‘vùng đỏ’ tại TP.HCM từ 30-8 - Ảnh 1.

Đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Văn bản khẩn số 2925 của UBND TP.HCM đã chính thức cho phép đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động, song đây là các shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương và đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. 

TP yêu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h đến 6h30 sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải là người đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với COVID-19. 

Tuy nhiên, quy trình thực hiện sẽ là xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP cho đến hết thời gian ngày 6-9.

Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức. 

Lại cho shipper giao hàng tại quận huyện Lại cho shipper giao hàng tại quận huyện 'vùng đỏ' của TP.HCM

TTO - Thay vì tạm dừng, TP.HCM sẽ được tổ chức cho tài xế giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện 'vùng đỏ' nhưng phải xét nghiệm COVID-19 vào mỗi buổi sáng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0