06/12/2022 08:26 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc trao huân chương ngoại giao cho HLV Park Hang Seo

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã trao tặng huân chương ngoại giao cho huấn luyện viên Park Hang Seo vào chiều 5-12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thống Hàn Quốc trao huân chương ngoại giao cho HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, HLV Park Hang Seo và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi quốc yến chiều 5-12 - Ảnh: YONHAP

Tại buổi quốc yến chiều 5-12 tổ chức tại nhà khách Phủ tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã trao huân chương ngoại giao Heungin hạng 2 cho HLV Park Hang Seo, theo Hãng tin Yonhap.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được mời chứng kiến lễ trao này, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Hàn Quốc. 

Huân chương ngoại giao được Chính phủ Hàn Quốc trao tặng cho những người có đóng góp to lớn trong việc phát triển tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước bạn.

Trước đó, báo Joongang dẫn thông báo từ trang web của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này trao tặng huân chương ngoại giao Heungin cho HLV Park Hang Seo vì những đóng góp của ông Park đối với bóng đá Việt Nam đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam từ tháng 10-2017 và trong suốt thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tích đáng nể, góp phần tạo nên những thành công mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trong số đó phải kể đến tấm huy chương bạc tại giải vô địch U23 châu Á năm 2018, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, hai huy chương vàng tại SEA Games 2019 và 2021.

Bên cạnh đó, dưới sự dìu dắt của HLV Park, đội tuyển Việt Nam cũng lần đầu tiên đặt chân tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 27-8-2020, HLV Park Hang Seo là người nước ngoài đầu tiên được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì vì những cống hiến của vị HLV này cho bóng đá Việt Nam.

Hàn Quốc bắn 21 loạt đại bác đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Hàn Quốc bắn 21 loạt đại bác đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

TTO - Hàn Quốc đã dành cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nghi thức đón tiếp cao nhất với 21 loạt đại bác chào mừng trong lễ đón vào chiều 5-12. Lễ đón diễn ra tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, dưới sự chủ trì của Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0