01/12/2022 06:54 GMT+7

Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Báo cáo kế hoạch thưởng Tết trước ngày 25-12; 7 biện pháp cưỡng chế tiền thuế nợ; General Balance Rocket Power được quảng cáo sai sự thật; Giá xăng có khả năng giảm vào chiều nay... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19 - Ảnh 1.

Đoạn cao tốc Bến Lức - Long Thành qua địa bàn huyện Nhơn Trạch dừng thi công hơn 2 năm qua - Ảnh: H.M.

Gỡ khó dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có tờ trình về việc bố trí vốn đối ứng cho dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành. Nhu cầu vốn đối ứng còn lại là 758 tỉ đồng/1.807 tỉ đồng theo tổng mức đầu tư được duyệt.

Qua tổng hợp ý kiến cho thấy, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đều cho rằng phương án VEC tự cân đối số vốn đối ứng còn lại là khả thi, phù hợp với quy định, đảm bảo triển khai được ngay, làm cơ sở để tiếp tục thi công dự án.

VEC cũng khẳng định đảm bảo đầy đủ nghĩa vụ trả nợ đã cam kết, đảm bảo nguồn lực để tự cân đối được số vốn đối ứng còn lại từ năm 2019 đến khi kết thúc dự án.

Vì vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Chính phủ xem xét, quyết định phương án vốn đối ứng dự án theo hướng VEC tự cân đối, bố trí vốn để hoàn thành dự án.

Các doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết trước ngày 25-12

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh thành khảo sát, nắm tình hình thực hiện quy định về lương tối thiểu, trả lương, tiền thưởng, nợ lương, kế hoạch thưởng Tết cho người lao động và báo cáo bộ trước ngày 25-12.

Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19 - Ảnh 2.

Công nhân sản xuất trong một doanh nghiệp FDI tại tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: GIA ĐOÀN

Trường hợp có tranh chấp lao động, đình công phát sinh, các sở lao động - thương binh và xã hội cần nhanh chóng nắm bắt tình hình, hỗ trợ các bên tiến hành đối thoại, thương lượng để giải quyết bất đồng. 

Tuyệt đối không để đình công xảy ra kéo dài, lan truyền giữa các doanh nghiệp, gây ra tình trạng mất trật tự, an toàn xã hội, nhất là vào dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

7 biện pháp cưỡng chế tiền thuế nợ

Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định về việc ban hành quy trình cưỡng chế tiền thuế nợ.

Theo đó, có bảy biện pháp cưỡng chế tiền thuế nợ bao gồm trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản của người nộp thuế mở tại kho bạc nhà nước, ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác.

Khấu trừ một phần tiền lương hoặc thu nhập. Đề nghị hải quan dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu.

Ngừng sử dụng hóa đơn. Kê biên tài sản, bán đấu giá tài sản kê biên.

Thu tiền, tài sản khác của người nộp thuế do tổ chức, cá nhân khác đang giữ. Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Giá xăng có khả năng giảm vào chiều nay

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm trong thời gian qua.

Cụ thể, giá dầu thô trong 10 ngày qua dù biến động nhưng xu hướng lao dốc, hiện giá dầu thô giao dịch quanh mức 80-85 USD/thùng.

Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19 - Ảnh 3.

Giá xăng dầu có thể giảm chiều nay 1-12 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy giá xăng RON95-III giao dịch tại Singapore 10 ngày qua đã giảm, nhiều phiên giá đã giảm xuống dưới 90 USD/thùng, còn xăng RON92 cũng có những phiên về 83 USD/thùng.

Với giá thành phẩm giảm, các doanh nghiệp tính toán khả năng trong kỳ điều chỉnh từ 15h ngày 1-12, giá xăng có thể giảm 800 - 1.000 đồng/lít, tùy vào việc trích quỹ bình ổn.

Hiện quỹ bình ổn xăng dầu của một số doanh nghiệp đầu mối đang tăng sau liên tiếp các kỳ trích quỹ, trong đó tính đến ngày 21-11, Petrolimex dương 1.344 tỉ đồng, Saigon Petro 265 tỉ đồng, Petimex là 330 tỉ đồng, còn PVOil âm 711 tỉ đồng…

Tính đến nay, mặt hàng xăng đã trải qua 31 lần điều chỉnh giá, trong đó có 17 lần tăng, 13 lần giảm và một lần giữ nguyên.

TP.HCM hướng tới lấy du lịch đường thủy làm đặc trưng

Dự kiến TP.HCM sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về phát triển vận tải hành khách, kết hợp du lịch bằng đường thủy trong thời gian tới để giới thiệu về hiện trạng, quy hoạch hệ thống đường thủy.

Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19 - Ảnh 4.

Sông Sài Gòn nhìn từ trên cao - Ảnh: LÊ PHAN

Qua đó định hướng phát triển vận tải hành khách, kết hợp du lịch bằng đường thủy trên địa bàn TP. Hội nghị còn giúp trao đổi về kinh nghiệm phát triển vận tải hành khách, kết hợp du lịch bằng đường thủy. Đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại TP, góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách.

Việc này hướng đến phát triển du lịch đường thủy là một trong những loại hình đặc trưng của TP.HCM.

General Balance Rocket Power được quảng cáo sai sự thật

Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cụ thể, General Balance Rocket Power được quảng cáo có tác dụng tăng cường trí nhớ và sự tập trung; chăm sóc sức khỏe tim mạch; tăng cường hệ miễn dịch; cải thiện sức bền khi chơi thể thao; cải thiện sức khỏe tổng thể và sống một cuộc sống khỏe mạnh; bổ sung dưỡng chất, làm chậm quá trình lão hóa.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

485 ca COVID-19 mới, 3 người chết

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.515.908 ca COVID-19, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.377 ca nhiễm).

Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19 - Ảnh 5.

Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ lớp 6 - Ảnh: NAM TRẦN

Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 146 ca. Tổng số ca được điều trị khỏi: 10.608.488 ca.

Số bệnh nhân đang thở oxy là 68 ca. Ngày 29-11 ghi nhận 3 ca tử vong tại: An Giang (1), Hà Nội (1), Tây Ninh (1).

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.175 ca, chiếm tỉ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Trong ngày 29-11 có 70.157 liều vắc xin COVID-19 được tiêm. Tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 264.309.544 liều.

Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19 - Ảnh 6.
Tin tức sáng 1-12: Giá xăng có thể giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người chết do COVID-19 - Ảnh 7.
Tin sáng 30-11: Vốn FDI giải ngân 11 tháng 19,7 tỉ USD; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét Tin sáng 30-11: Vốn FDI giải ngân 11 tháng 19,7 tỉ USD; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét

TTO - Vốn FDI đã giải ngân 11 tháng gần 19,7 tỉ USD, cao nhất 5 năm qua; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; Số ca mắc COVID-19 tăng lên 558, có 2 bệnh nhân tử vong... là những tin đáng chú ý sáng nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0