20/07/2022 20:15 GMT+7

Thương vụ Coca-Cola Việt Nam về tay chủ mới sẽ hoàn tất vào quý 3-2022

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Liên quan đến thương vụ Coca-Cola Việt Nam và Campuchia có "chủ mới", đại diện hãng nước giải khát này xác nhận quá trình chuyển giao sẽ được phê duyệt theo các quy định hiện hành và dự kiến hoàn tất vào quý 3-2022.

Thương vụ Coca-Cola Việt Nam về tay chủ mới sẽ hoàn tất vào quý 3-2022 - Ảnh 1.

Thị trường nước giải khát Việt Nam hứa hẹn sôi động sau thương vụ chuyển giao ở Coca-Cola Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, các bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để thực hiện quá trình chuyển giao một cách suôn sẻ, hạn chế tối đa sự gián đoạn đối với khách hàng, người tiêu dùng, nhà cung cấp, đối tác bên thứ ba và nhân viên công ty. 

"Chúng tôi dự kiến sẽ hoàn tất quy trình chuyển giao vào khoảng cuối quý 3 năm 2022. Sau đó, Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục vận hành và phục vụ khách hàng tại thị trường các nước sở tại như hiện nay", đại diện Coca-Cola Việt Nam nói thêm. 

Trước đó, Công ty Swire Coca-Cola - thành viên Tập đoàn Swire Pacific Limited (Hong Kong) - đã phát đi thông cáo hoàn tất việc sở hữu Coca-Cola Việt Nam và Coca-Cola Campuchia từ tay Tập đoàn Đầu tư đóng chai (BIG). Thương vụ có giá trị 1,015 tỉ USD, là mức giá đầy tranh cãi trong giới kinh doanh. 

Swire Coca-Cola được biết đến là một đối tác đóng chai chiến lược (cơ sở đóng chai lớn thứ 5) trong hệ thống Coca-Cola với các nhà máy chính tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, và một số nơi ở phía tây nước Mỹ. Hãng đang sản xuất hơn 60 nhãn hiệu đồ uống và phân phối đến nhiều thị trường phục vụ hơn 740 triệu người dùng. 

Trong khi đó, BIG được thành lập bởi Tập đoàn Coca-Cola nhằm cung cấp những khoản đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để đảm bảo các cơ sở đóng chai hoạt động thành công và bền vững. Tại Việt Nam, BIG đã vận hành các hoạt động đóng chai thuộc sở hữu của Công ty Coca-Cola từ năm 2012 như một phần hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Trong bối cảnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam và Campuchia đang trên đà ổn định và phát triển, BIG đã tìm kiếm các đối tác đóng chai có đủ năng lực phù hợp để tiếp quản và phát triển hoạt động tại đây.

Trong khi đó, với Swire Coca-Cola, đây là khoản đầu tư đầu tiên vào Đông Nam Á, hướng tới vị trí dẫn đầu tại một trong những thị trường đồ uống phát triển nhanh nhất thế giới. 

Thông qua giao dịch này, Swire Coca-Cola sẽ có quyền sở hữu và vận hành Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, có ba nhà máy đóng chai tại Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Campuchia, có một điểm đóng chai. Thương vụ sẽ hoàn tất trong 6 tháng nếu không vướng các thủ tục chống độc quyền. 

Với việc chuyển sở hữu từ một công ty đóng chai này sang một công ty khác trong cùng hệ sinh thái, tư cách pháp nhân của Coca-Cola Việt Nam không thay đổi và tiếp tục hoạt động theo quy định hiện hành.

Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia sắp có chủ mới Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia sắp có chủ mới

TTO - Hôm 18-7, Tập đoàn Swire của Anh có trụ sở tại Hong Kong cho biết họ sẽ mua lại hoạt động đóng gói và phân phối của Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia nhằm mở rộng sang thị trường đồ uống Đông Nam Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0