23/05/2018 13:44 GMT+7

Thủ thuật chụp ảnh bầu trời đêm bằng điện thoại

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Chụp ảnh bầu trời đêm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để chụp được những ngôi sao như mắt thường nhìn thấy, bạn phải chỉnh ISO và tính toán thời gian phơi sáng.

Thủ thuật chụp ảnh bầu trời đêm bằng điện thoại - Ảnh 1.

Ảnh: DPA

Nếu bạn không có một thiết bị theo dõi đặc biệt, 30 giây phơi sáng sẽ là tối đa cho các bức ảnh góc rộng. Để tránh nhiễu hình ảnh làm méo mó các ngôi sao, ISO không nên được đặt ở mức quá cao.

Việc lấy nét cũng nên được thực hiện tốt nhất theo cách thủ công trên màn hình thông qua chế độ xem trực tiếp ở mức độ phóng đại cao nhất. Bạn nên trang bị thêm giá ba chân và bộ kích hoạt từ xa để cố định điện thoại không bị rung.

Ngoài ra, trước khi điều chỉnh cài đặt trên điện thoại, bạn nên vệ sinh ống kính bằng vải mềm để loại bỏ bất kỳ vết ố nào có thể tạo ra hiệu ứng nhiễu.

Muốn tập trung vào mặt trăng hay một ngôi sao nào đó, bạn chạm vào nó trên màn hình và vuốt lên xuống để tăng giảm độ sáng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng NightCap Pro để chụp được các đường sao di chuyển, hoặc ProShot hay Manual để chụp nhiều ảnh ở định dạng RAW, sau đó kết hợp các hình ảnh thô với chương trình máy tính Deep Sky Stacker để "tút" lại các đường nét ánh sáng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0