02/10/2021 17:54 GMT+7

Thông tin sản phụ sinh không thành công và mất con khi trên đường về quê là sai sự thật

TTXVN
TTXVN

TTO - Những ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin một nữ công nhân trên đường về quê trong đợt dịch COVID-19, bị chốt chặn tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, đã sinh không thành công và mất con. Thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Ngày 2-10, theo thông tin từ bác sĩ Dương Trúc Ly - trưởng khoa sản thuộc Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh - ngày 28-9, khoa sản tiếp nhận sản phụ H.T.K.D. (sinh năm 1989), quê xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Ca sinh này 'mẹ tròn, con vuông' và đã xuất viện ngày 30-9.

Riêng trường hợp chị T.T.K.H. (sinh năm 1989), quê thị trấn Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, vào viện ngày 30-9 là ca dọa sinh non. Sau đó, các y bác sĩ điều trị ổn định và chị K.H. đã về quê theo đoàn của tỉnh Đồng Tháp vào ngày 1-10.

"Khi ca T.T.K.H. vào viện, thấy có dấu hiệu chuyển dạ sinh non, bác sĩ ở đây xử lý, điều trị và có dấu hiệu ổn. Nói chung, những ngày đó, tôi cũng lo vì thai phụ muốn về nhưng lại không có tiền trong túi.

Ở đây, khoa sản sẵn sàng hỗ trợ viện phí nhưng về phần ăn uống, người nhà thai phụ không an tâm. Do đó, hôm sau có đoàn của tỉnh Đồng Tháp tới đón, người nhà thai phụ xin về và khoa sản thấy chị K.H. sức khỏe ổn, thuận lợi đường đi nên đồng ý" - bác sĩ Dương Trúc Ly cho biết thêm.

Qua trao đổi với anh Trần Văn Minh - chồng chị T.T.K.H. - được biết hiện chị K.H. vẫn chưa sinh và đang được cách ly tại huyện Tháp Mười. Anh rất biết ơn các y bác sĩ khoa phụ sản, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh đã giúp đỡ.

Trước đó, vào những ngày cuối tháng 9, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An có hàng trăm người dân, trong đó có nhiều sản phụ ở các tỉnh miền Tây lưu trú chờ các địa phương tổ chức đón về. Tại đây, UBND huyện Tân Thạnh cử gần 20 cán bộ, chiến sĩ và 2 nhân viên y tế chăm lo ăn uống, nghỉ ngơi và sức khỏe cho người dân.

Dù nguồn ngân sách địa phương có hạn nhưng huyện Tân Thạnh đã nỗ lực chăm lo cho người dân đến khi các ngành chức năng các địa phương bạn đến đón, đưa bà con về quê.

Điều tra việc giả danh chủ tịch tỉnh Hải Dương gửi email đề nghị chuyển tiền Điều tra việc giả danh chủ tịch tỉnh Hải Dương gửi email đề nghị chuyển tiền

TTO - Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra người tạo lập tài khoản gmail có tên hiển thị, hình ảnh giống với chủ tịch UBND tỉnh này, chuyên gửi email cho lãnh đạo sở, ngành trên địa bàn 'nhờ' chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0