09/07/2020 13:38 GMT+7

Thiếu niên 14 tuổi gây ra hàng chục vụ trộm để lấy tiền chơi game

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Do cần tiền để chơi game và mua ma túy sử dụng, thiếu niên 14 tuổi đã đột nhập vào cửa hàng tạp hóa trộm hơn 18 triệu đồng cùng với một số tài sản khác như vòng, vàng.

Thiếu niên 14 tuổi gây ra hàng chục vụ trộm để lấy tiền chơi game - Ảnh 1.

Huỳnh Tấn G. tại cơ quan công an - Ảnh: MỸ BÌNH

Ngày 9-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Huỳnh Tấn G. (14 tuổi, ngụ xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi " trộm cắp tài sản".

Trước đó, trưa 8-7, tổ tuần tra của cảnh sát giao thông Công an TP Trà Vinh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường 30- 4 thuộc xã Long Đức, khi đến khu vực cầu Sóc Ruộng thì phát hiện G. chạy xe máy từ trong đường nhánh ra ngoài với biểu hiện nghi vấn.

Khi thấy tổ tuần tra, thiếu niên này tăng tốc chạy về hướng khu công nghiệp Long Đức. Bốn cán bộ của tổ công tác liền đuổi theo. G. chạy xe lòng vòng qua các tuyến đường nội ô TP Trà Vinh, đến khu vực cầu Long Bình 3 thì bị tổ tuần tra đuổi kịp áp sát và bắt giữ.

Kiểm tra trên người G., tổ tuần tra phát hiện trong túi áo khoác có trên 18 triệu đồng tiền mặt. Ban đầu thiếu niên này khai đi gom tiền nợ giùm người dì, sau đó thừa nhận số tiền có được là do trộm ở một tiệm tạp hóa, thuộc xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành. 

G. được đưa về Công an xã Long Đức để tiếp tục làm việc. Cùng lúc này, Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo mất trộm ở xã Hòa Thuận trùng với lời khai của thiếu niên này.

Tại cơ quan công an, G. khai nhận khoảng 2h sáng 8-7 đã cùng một đối tượng biệt danh "Lý Ke" đi tìm tài sản để trộm. Khi đến khu vực chợ Hòa Thuận, G. thấy một tiệm tạp hóa đã khóa cửa ngoài, biết là không có người nên đột nhập vào. 

G. lục lấy hơn 18 triệu đồng, 1 vòng, 1 lắc đeo tay (bằng vàng), 2 sợi dây chuyền vàng và 1 chiếc bông tai (chưa xác định loại vàng). Sau khi lấy trộm, G. lên gác mở cửa sổ leo ra ngoài.

Cả hai cùng đi đến dốc cầu Long Bình 1 kiểm tra số tài sản vừa trộm. G. giữ số tiền mặt và đưa vàng cho "Lý Ke" đi bán, giao kèo bán được sẽ chia đôi. Mục đích của việc đi trộm là để lấy tiền chơi game và mua ma túy sử dụng.

Cũng theo cảnh sát, G. là nghi phạm trộm chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng chục vụ trộm lớn nhỏ trên địa bàn huyện Châu Thành và đang bị cảnh sát áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương.

Hai Hai 'siêu trộm' nhí 7 và 9 tuổi thực hiện trót lọt 25 vụ

TTO - Hai anh em ruột mới chỉ có 7 và 9 tuổi đã đột nhập 2 nhà dân ở Trà Vinh để trộm tài sản, khi đang thực hiện vụ trộm thứ 3 thì bị người dân bắt giữ giao cho công an. Từ đầu năm đến nay, hai "siêu trộm" nhí này đã thực hiện thành công 25 vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0