02/12/2020 13:40 GMT+7

Thêm một sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam

T. HÀ
T. HÀ

TTO - VSEC VADAR là sản phẩm giám sát an toàn thông tin do doanh nghiệp Việt làm chủ công nghệ 100%, có thể cảnh báo các tổ chức, doanh nghiệp các lỗ hổng bảo mật, mã độc, điểm yếu của hệ thống...

Thêm một sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin Truyền thông, cho biết Bộ khuyến khích việc nghiên cứu, phát triển và sử dụng các dịch vụ và giải pháp bảo mật Make in Vietnam - Ảnh: HÀ UYÊN

Dịch vụ VSEC VADAR - Dịch vụ giám sát An toàn thông tin toàn diện cho mọi tổ chức vừa được chính thức công bố ra mắt sau một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển,.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thành Phúc, cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng rằng, những sản phẩm chất lượng như VSEC VADAR sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho việc sử dụng các dịch vụ và giải pháp bảo mật Make in Vietnam, qua đó góp phần tăng thứ hạng của Việt Nam về chỉ số an toàn thông tin và đưa ngành bảo mật của Việt Nam vươn tầm quốc tế."

VSEC VADAR được Công ty Cổ phần an ninh Mạng Việt Nam VSEC phát triển và làm chủ công nghệ 100%. Đây là dịch vụ toàn diện giúp giám sát ATTT và hiệu năng hoạt động cho hệ thống CNTT. VSEC VADAR có thể cảnh báo ngay lập tức tới quản trị viên những dấu hiệu bất thường trên hệ thống như: lỗ hổng bảo mật, mã độc, sự thay đổi file cấu hình, file log, điểm yếu của hệ thống....

Ngoài ra dựa trên công cụ trích xuất báo cáo tổng quan và chi tiết của VSEC VADAR, quản trị viên có thể sớm đưa ra những phương án tốt nhất cho hệ thống nhằm tăng cường khả năng bảo mật của tổ chức.

Phát triển các ứng dụng, sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng Make in Việt Nam đang là một định hướng ưu tiên của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, "chuyển đổi số, ứng dụng số sẽ là phổ cập. Vì vậy, đảm bảo an toàn, an ninh mạng cũng phải được phổ cập. Muốn phổ cập thì phải rẻ, phải dễ dùng. Các doanh nghiệp an toàn thông tin phải có cách tiếp cận mới để phổ cập tới mọi cá nhân tổ chức".

Bộ trưởng cũng khẳng định: "Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng có những cách tiếp cận mới cả về công nghệ và marketing, để sớm phổ cập sản phẩm dịch vụ tới mọi người và mọi tổ chức".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0