06/02/2023 17:19 GMT+7

Thêm Hàn Quốc phát hiện khinh khí cầu 'bay lạc'

Ngày 6-2, quân đội Hàn Quốc cho biết họ phát hiện một chiếc khinh khí cầu 'của Triều Tiên' bay vào lãnh thổ của Hàn Quốc. Trước mắt họ xác định khinh khí cầu này không gây ra mối đe dọa.

Thêm Hàn Quốc phát hiện khinh khí cầu bay lạc - Ảnh 1.

Thả bóng bay chứa các truyền đơn gần khu phi quân sự ở Paju, Hàn Quốc vào tháng 4-2016 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông tin khinh khí cầu nói trên có chiều dài khoảng 2 mét, đã bay vào không phận Hàn Quốc trong thời gian ngắn vào chiều 5-2. Họ đã thực hiện "các biện pháp" để phản ứng.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết chiếc khinh khí cầu đã rời không phận Hàn Quốc vài giờ sau đó. Các quan chức tin rằng đây là khinh khí cầu dự báo thời tiết, chứ không phải loại dùng cho hoạt động do thám.

"Quân đội Hàn Quốc đã không thực hiện các bước phòng không cụ thể, chẳng hạn như điều máy bay chiến đấu đến hiện trường, vì họ cho rằng khinh khí cầu không có ý định thực hiện hoạt động do thám" - Hãng tin Yonhap viết.

Vụ việc trên gây sự chú ý trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc những ngày qua căng thẳng thêm cũng vì khinh khí cầu. 

Washington cho rằng khinh khí cầu Trung Quốc được dùng cho mục đích do thám và họ đã bắn hạ nó trên bầu trời Mỹ, còn Bắc Kinh nói đây là "khinh khí cầu dân sự" bay lạc vào không phận Mỹ.

Vụ bắn hạ khinh khí cầu: Báo Trung Quốc gọi Mỹ là Vụ bắn hạ khinh khí cầu: Báo Trung Quốc gọi Mỹ là 'hổ giấy'

Thời báo Hoàn Cầu cho rằng một siêu cường như Mỹ "bằng cách nào đó đã phát hoảng về chiếc khinh khí cầu bay lạc và điều này vạch trần Mỹ là con hổ giấy".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0