05/10/2017 15:27 GMT+7

Thêm 20 hecta rừng phòng hộ ở Bình Định bị chặt lấy đất trồng keo

DUY THANH
DUY THANH

TTO - UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) cho biết lực lượng chức năng huyện đang điều tra, củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can với hành vi "hủy hoại" 20ha rừng phòng hộ trên địa bàn.

Thêm 20 hecta rừng phòng hộ ở Bình Định bị chặt lấy đất trồng keo - Ảnh 1.

Rừng ở tỉnh Bình Định bị chặt phá - Ảnh: TRƯỜNG AN

Chiều 5-10, Chủ tịch huyện, ông Hoàng Phi Long cho biết vào đầu tháng 9-2017, các cơ quan chức năng của huyện đã tuần tra phát hiện khoảng 20 ha rừng phòng hộ ở tiểu khu 108, xã Đắk Mang bị chặt phá để trồng keo lai.

"Đây là diện tích rừng thuộc quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện An Lão, nhưng đã giao khoán cho dân làng O6, xã Đắk Mang quản lý. Chúng tôi xác định một số đối tượng ở làng T6, xã Đắk Mang là những người phá rừng. Họ là đồng bào dân tộc Ba Na, phá rừng để lấy đất trồng keo" - ông Long cho hay.

Theo ông Long, đây là diện tích rừng phòng hộ nhưng là cây rừng thưa. Hiện huyện đang tổ chức giám định thiệt hại chính xác để có cơ sở xử lý hình sự.

Vụ việc xảy ra đầu tháng 9-2017, nhưng ông Trần Thế Dũng - chi cục phó phụ trách Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định - cho biết chi cục mới được báo cáo cách đây vài ngày.

Vào tháng 9-2017, một vụ phá rừng với tổng diện tích lên đến gần 61 ha đã xảy ra tại tiểu khu 1 rừng xã An Hưng, huyện An Lão.

Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam hai bị can về hành vi "hủy hoại rừng". Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ ai là người chủ mưu phá diện tích rừng nêu trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0