14/01/2023 16:27 GMT+7

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết

Những tà áo dài xúng xính đầy màu sắc, những nụ cười bừng sáng cả góc phố của các thiếu nữ mười tám, đôi mươi trên con đường Phan Đình Phùng khiến Hà Nội như ngập tràn sắc Xuân.

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết - Ảnh 1.

Linh Thảo và bạn thân cùng chụp ảnh áo dài để đón năm mới sắp qua - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tết Nguyên đán đang đến gần, không khí năm mới tại Hà Nội lại càng trở nên nhộn nhịp hơn. Sở hữu vẻ đẹp nên thơ phố Phan Đình Phùng là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn check-in với áo dài đón năm mới.

Trong ánh nắng nhẹ của buổi chiều đông, sự xuất hiện của nam thanh, nữ tú trong tà áo dài khiến bất cứ ai đi qua cũng xao xuyến.

Tranh thủ chụp ảnh trước khi về quê nghỉ Tết, bạn Linh Thảo (sinh viên Trường đại học Thương mại) cùng cô bạn thân "lên đồ", lượn phố.

Cô nàng cho hay việc di chuyển từ Cầu Giấy đến phố Phan Đình Phùng khá vất vả vì đường đông. Tuy nhiên, không khí nhộn nhịp như vậy lại giúp cô cảm nhận thấy không khí Tết của Hà Nội rõ ràng hơn.

"Nếu mọi người có ý định đến đây chụp ảnh, các bạn nên chọn áo dài phù hợp với dáng người. Bạn có thể lựa chọn kiểu make up theo gu của các bạn, nhưng mình nghĩ nên chọn tone nhẹ nhàng", Linh Thảo chia sẻ.

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết - Ảnh 2.

Thành Cửa Bắc cổ kính được bạn Giang Nam và bạn Đỗ Thảo chọn làm điểm đến chụp ảnh Tết - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Quen nhau được hơn 1 tháng, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ là thời gian mà bạn Phan Giang Nam (sinh viên Học viện Hành chính quốc gia) sẽ phải tạm xa bạn gái của mình.

Trước thềm năm mới đang đến gần, bạn Giang Nam và bạn Đỗ Thảo đã cùng nhau lưu lại những bức ảnh xinh xắn.

"Thời tiết hôm nay rất phù hợp cho việc chụp ảnh, khi có nắng nhẹ mà cũng không quá nóng. Với không khí sắp Tết như thế này, hẳn ai cũng có nhu cầu chụp ảnh đón năm mới.

Với mình, những bức ảnh này vừa là kỷ niệm đẹp, vừa là món quà để đón năm mới khi có tình yêu", Giang Nam chia sẻ.

Ngoài việc tự chụp hình bằng điện thoại, máy ảnh cá nhân, bạn có sử dụng dịch vụ chụp ảnh tại chỗ với giá 20.000 đồng/bức hoặc 300.000 đồng/tiếng.

Bên cạnh đường Phan Đình Phùng, các điểm đến như phố bích họa Phùng Hưng, phố Hàng Mã, chợ Đồng Xuân cũng là những địa điểm được các bạn trẻ lựa chọn để đi chơi, chụp ảnh trong không khí Tết Nguyên đán đang đến rất gần.

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết - Ảnh 3.

Bé Dứa (2 tuổi) được mẹ đưa đến phố bích họa Phùng Hưng chụp ảnh nhân ngày nắng ấm - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết - Ảnh 4.

Không chỉ tạo dáng nhẹ nhàng, mà các bạn trẻ còn có những động tác thể hiện sự dễ thương, cá tính - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết - Ảnh 5.

Hầu hết các bạn trẻ chụp ảnh áo dài đều có nháy riêng hoặc có thể thuê chụp tại chỗ với giá 20.000 đồng/ảnh và 300.000 đồng/tiếng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ đầu tư thêm nhiều đạo cụ chụp ảnh để có bộ ảnh Xuân độc đáo - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Thấy áo dài xúng xính là thấy Tết - Ảnh 7.

Phố Phan Đình Phùng là điểm chụp ảnh áo dài Xuân được nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Người trẻ nô nức chụp ảnh Người trẻ nô nức chụp ảnh 'sống ảo' trước giờ Lễ hội Tết Việt khai mạc

Dù đến chiều tối nay 5-1, Lễ hội Tết Việt 2023 do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức mới chính thức khai mạc, nhưng từ sáng nay hàng trăm bạn trẻ đã xúng xính áo dài đến chụp hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0