26/10/2020 12:52 GMT+7

Thấy 10 triệu đồng trong áo quần cũ cứu trợ sau lũ, nhờ xã trả lại người mất

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Một người đàn ông nghèo ở xã Ba Tầng (Hướng Hóa, Quảng Trị) tìm thấy số tiền 10 triệu đồng trong một túi áo cũ mà gia đình ông nhận được từ một số nhóm từ thiện sau lũ. Người này kiên quyết tìm người mất để trả lại.

Thấy 10 triệu đồng trong áo quần cũ cứu trợ sau lũ, nhờ xã trả lại người mất - Ảnh 1.

Gia đình ông Ăm Dược và số tiền 10 triệu đồng vừa tìm thấy trong chiếc áo cũ được cứu trợ sau lũ - Ảnh: TRƯƠNG QUANG HIỆP

Sáng 26-10, ông Hồ Văn Bằng - chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) - xác nhận một người dân trong xã vừa mang số tiền 10 triệu đồng tìm thấy trong túi áo cũ do một đoàn từ thiện nào đó tặng sau lũ ra nộp cho chính quyền xã nhờ trả lại cho người mất.

Người này là ông Ăm Dược (trú tại thôn Loa, xã Ba Tầng). Theo ông Dược, sau khi đợt lũ giữa tháng 10 rút xuống, đường vào Ba Tầng được thông. Một số đoàn từ thiện đã chở áo quần cũ vào bản cứu trợ cho dân.

Ông Dược cũng được nhận một số trong đó. Tuy nhiên, sau khi nhận áo quần về mặc, ông bất ngờ phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi một chiếc áo vừa nhận.

Ông Dược tìm ngay đến UBND xã Ba Tầng và đề nghị cán bộ xã thông báo, tìm chủ nhân của số tiền này để trả lại. Ông Dược nói số tiền này không phải của ông nên ông không lấy. Ông chỉ lấy áo quần cũ.

Được biết, ông Ăm Dược có đến 5 người con, có mẹ già ốm yếu và thuộc diện hộ nghèo của xã. 

Khen thưởng học sinh lớp 8 trả lại ví tiền cho người làm vườn thuê Khen thưởng học sinh lớp 8 trả lại ví tiền cho người làm vườn thuê

TTO - Ngày 17-10, Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Trần Minh Đức (13 tuổi, ngụ ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến) có hành động đẹp trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0