07/04/2022 20:43 GMT+7

Thanh tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao di động của 7 nhà mạng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông vừa công bố quyết định kiểm tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao, xử lý SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định của 7 doanh nghiệp viễn thông.

Thanh tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao di động của 7 nhà mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, ngay trong tháng 4 này, Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông sẽ kiểm tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao, xử lý SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định, SIM sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp viễn thông di động.

7 doanh nghiệp viễn thông di động sẽ bị thanh tra bao gồm: Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile, iTel, Mobicast.

Quyết định thanh tra xuất phát từ tình trạng lợi dụng sơ hở của thông tin thuê bao, lừa đảo vi phạm pháp luật vẫn tiếp tục gây nhiều hậu quả khôn lường ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân, gia đình và xã hội.

Theo thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông, mục đích của đợt thanh tra là kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý thuê bao di động để hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật, phát huy những mặt mạnh, ưu điểm. Qua đó chấn chỉnh, uốn nắn, xử lý những sai sót, khuyết điểm của doanh nghiệp viễn thông, đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời phát hiện và đề xuất với cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi những quy định về quản lý thuê bao di động không còn phù hợp nhằm tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh phát triển.

Dùng video call xác thực khách hàng khi kích hoạt thuê bao di động để xử lý SIM rác Dùng video call xác thực khách hàng khi kích hoạt thuê bao di động để xử lý SIM rác

TTO - Ba nhà mạng di động MobiFone, Viettel, VinaPhone vừa ký kết hợp tác triển khai bổ sung các biện pháp ngăn chặn, xử lý SIM rác đang có dấu hiệu phức tạp trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0