07/09/2022 16:25 GMT+7

Thái Lan siết quy định về quảng cáo tiền điện tử

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

SEC vừa đưa ra các quy định mới về việc quảng cáo cho các công ty tiền điện tử khi ngành này chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan chức năng.

Thái Lan siết quy định về quảng cáo tiền điện tử - Ảnh 1.

Biển quảng cáo sàn tiền ảo Bitkub ở thủ đô Bangkok. Ảnh: thailand-business-news.com

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) cho biết các quy định mới bao gồm việc hiển thị rõ ràng rủi ro đầu tư trong các quảng cáo cũng như cung cấp một cái nhìn cân bằng về rủi ro tiềm ẩn và lợi nhuận.

Thông tin về các điều khoản quảng cáo cũng phải được cung cấp cho các cơ quan quản lý. Các quy định mới có nội dung nêu rõ 'các nhà điều hành (sàn giao dịch tiền số) phải cung cấp cho SEC thông tin chi tiết về quảng cáo và chi tiêu, bao gồm việc sử dụng những người có ảnh hưởng và blogger, các điều khoản và khung thời gian quảng cáo'. SEC cũng cho biết thêm rằng các nhà điều hành có 30 ngày để tuân thủ các quy định mới.

Các công ty tiền điện tử ở Thái Lan quảng cáo rất nhiều trên các phương tiện kỹ thuật số và các biển quảng cáo quảng bá ngành công nghiệp này cũng có thể được nhìn thấy ở khắp thủ đô Bangkok.

Cùng với việc đưa ra những quy định mới để chấn chỉnh hoạt động quảng cáo tiền điện tử, trong thời gian gần đây, Cơ quan quản lý Thái Lan cũng đã áp các khoản tiền phạt đối với các công ty tiền điện tử có sai phạm.

Cụ thể, Samret Wajanasathia, giám đốc điều hành sàn tiền ảo Bitkub của Thái Lan, đã bị phạt 8,5 triệu baht trong tuần qua vì giao dịch nội gián.

Trong khi đó, một sàn giao dịch tiền số khác tập trung vào thị trường châu Á là Zipmex cũng bị phạt 1,92 triệu baht hôm 31/8 vì đã đình chỉ hoạt động rút tiền hồi cuối tháng 7.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0