10/05/2019 14:25 GMT+7

Thái Lan đóng cửa vịnh Maya thêm 2 năm vì tổn hại do du lịch

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Chính quyền Thái Lan quyết định đóng cửa vịnh Maya 2 năm nữa, để hệ sinh thái khu vực này có thêm thời gian hồi phục sau những tổn hại môi trường do quá tải.

Thái Lan đóng cửa vịnh Maya thêm 2 năm vì tổn hại do du lịch - Ảnh 1.

Các tàu thuyền tới đảo bây giờ phải chờ ở cách bờ khoảng 300m mà không được neo đậu trong vịnh - GETTY IMAGES

Theo Đài BBC, năm ngoái, vịnh Maya đã phải tạm đóng cửa trước tình trạng lượng du khách tăng vọt, gây tổn hại nghiêm trọng cho môi trường nơi đây.

Trước thời điểm đóng cửa, hơn 5.000 du khách đổ về vịnh Maya mỗi ngày, khiến hầu như số san hô tại đây bị bức tử.

Ngày 9-5, chính quyền Thái Lan đã công bố gia hạn thêm thời gian đóng cửa vịnh với du khách thêm 2 năm, tới năm 2021, để giúp hệ sinh thái tại đây có thêm thời gian hồi phục.

Bãi biển tại vịnh Maya được nhiều người biết tới hơn sau khi xuất hiện trong bộ phim The Beach năm 2000 với sự tham gia của nam tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio.

Thái Lan đóng cửa vịnh Maya thêm 2 năm vì tổn hại do du lịch - Ảnh 2.

Vịnh Maya trong bức ảnh chụp vào thời điểm tháng 4-2018 này với rất đông du khách, nhưng nay đã tạm đóng cửa - Ảnh: GETTY IMAGES

Kể từ sau khi vịnh đóng cửa năm ngoái, người ta đã thấy những chú cá mập vây đen có thể tự do bơi lội trong vùng nước tại đây.

Trao đổi với Hãng tin AFP, ông Thon Thamrongnawasawat, một cán bộ thuộc Cơ quan quản lý các công viên quốc gia Thái Lan, cho biết khi vịnh mở lại, số du khách sẽ bị hạn chế và tàu thuyền cũng sẽ bị cấm neo lại trong vịnh.

Thái Lan đóng cửa vịnh Maya thêm 2 năm vì tổn hại do du lịch - Ảnh 3.

Vị trí vịnh Maya (chấm đỏ trên bản đồ) bên đảo Phi Phi Leh - Ảnh chụp màn hình

Thái Lan phạt tiền lẫn án tù với người ăn xin Thái Lan phạt tiền lẫn án tù với người ăn xin

TTO - Luật kiểm soát ăn xin mới của Thái Lan sẽ phạt nặng người ăn xin đồng thời chính quyền sẽ phối hợp với các đền chùa kêu gọi người đến viếng không cho tiền người ăn xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0