16/10/2019 15:39 GMT+7

Thả rùa quý được phóng sinh trong chùa về biển

ĐỨC THẮNG
ĐỨC THẮNG

TTO - Một cá thể rùa nằm trong danh mục nguy cấp và đặc biệt quý hiếm được người dân đem vào chùa phóng sinh, do môi trường lạ nên cá thể này rơi vào tình trạng nguy cấp, sau khi được chăm sóc phục hồi, cơ quan chức năng đã đem thả về biển.

Thả rùa quý được phóng sinh trong chùa về biển - Ảnh 1.

Cá thể rùa biển được phóng sinh tại chùa đã khỏe lại trước khi được thả về tự nhiên - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Ngày 16-10, Thảo Cầm viên Sài Gòn phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNN TP. Hồ Chí Minh) và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.HCM thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Cá thể rùa biển được thả thuộc loại rùa xanh (tên khoa học là Chelonia mydas), thuộc danh mục loài nguy cấp quý hiếm, có trọng lượng khoảng 5kg, được thả ngoài khơi vùng biển Cần Giờ.

Theo ông Trương Ngọc Đăng, Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty TNHH MTV Thào Cầm viên Sài Gòn: cá thể rùa biển này được một người dân phóng sinh vào hồ ở chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức). Do không hợp với môi trường sống nên cá thể rùa này có biểu hiện suy giảm sức khỏe nghiêm trọng.

Thả rùa quý được phóng sinh trong chùa về biển - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng thả cá thể rùa quý về biển - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Khi phát hiện cá thể rùa biển bị đuối sức, các nhà sư ở chùa Vạn Đức đã báo với Thảo Cầm Viên để nhờ hỗ trợ.

Phía Thảo Cầm viên Sài Gòn đã tiến hành cấp cứu, phục hồi sức khỏe cho cá thể rùa biển này, đồng thời báo cáo Chi cục Thủy sản phối hợp lực lượng Biên phòng tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi thả về biển.

Bắt được rùa quý có người trả chục triệu không bán, đem thả về biển Bắt được rùa quý có người trả chục triệu không bán, đem thả về biển

TTO - Được nhiều người trả giá 10 triệu đồng cho con rùa quý, hai người dân ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An không bán mà bàn giao cho cơ quan chức năng thả rùa về biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0