09/09/2022 22:58 GMT+7

Tết Trung thu của 500 thiếu nhi TP.HCM mồ côi vì COVID-19

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 500 thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID-19 đến từ các quận, huyện tại TP.HCM đã có một đêm hội Trung thu đáng nhớ tại công viên văn hóa Đầm Sen tối 9-9.

Tết Trung thu của 500 thiếu nhi TP.HCM mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

Các bé vui rước đèn tại Ngày hội Trung thu lần thứ 16 - Ảnh: T.T.D.

Tối 9-9, 500 thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID-19 đến từ các quận, huyện tại TP.HCM có dịp trải nghiệm không khí Tết Trung thu đáng nhớ khi được vui chơi thỏa thích, miễn phí tại khu vui chơi trẻ em của Đầm Sen, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn ngon tại phố ẩm thực, đặc biệt là bánh Trung thu.

Đây là hoạt động nằm trong Ngày hội Trung thu lần thứ 16 năm 2022 do ban tổ chức “Saigontourist Group vì cộng đồng”, Công đoàn cùng các đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group tổ chức, với sự đồng hành của báo Thanh Niên, Thành Đoàn TP.HCM cùng các quận, huyện đoàn (tại khu vực TP.HCM).

Đến dự đêm hội với các em, có ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM, bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM. Các vị lãnh đạo thành phố đã cùng trò chuyện chia sẻ và tặng những phần quà ấm áp cho các em.

Ông Nguyễn Đông Hòa - phó tổng giám đốc Saigontourist - cho biết sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16 diễn ra từ ngày 6 đến 9-9 tại TP.HCM và các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Đắk Lắk.

Cũng theo ông Nguyễn Đông Hòa, Ngày hội Trung thu lần thứ 16 rất đặc biệt vì bên cạnh nhóm đối tượng chính là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập tại những vùng sâu, vùng xa và vùng cao, chương trình năm nay còn đến với các em bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đa phần là các em thiếu nhi, học sinh độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn, bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa qua đã được tặng quà, bánh, đồ dùng học tập, học bổng…

Trước đó, 116 cháu là con em cán bộ, nhân viên đang công tác tại các đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Đắk Lắk đã được đón Trung thu sớm, nhận quà tặng lồng đèn, ba lô, tập vở cùng các suất học bổng khuyến học.

Nguồn kinh phí để tổ chức sự kiện Ngày hội Trung thu năm nay được vận động từ đóng góp của các nhà tài trợ tại giải Golf “Saigontourist Group vì cộng đồng” năm 2022, ngân sách xã hội của Saigontourist Group và các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group.

Tết Trung thu của 500 thiếu nhi TP.HCM mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 2.

Bé Trương Kim Ánh (7 tuổi , lớp 2 Trường Bế Văn Đàn, quận Bình Thạnh, TP.HCM) trả lời câu hỏi vui của chú Cuội trong Ngày hội Trung thu tại Đầm Sen - Ảnh: T.T.D.

Tết Trung thu của 500 thiếu nhi TP.HCM mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 3.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi - Ảnh: T.T.D.

Tết Trung thu của 500 thiếu nhi TP.HCM mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 4.

Niềm vui của các em khi nhận những món quà ấm áp - Ảnh: T.T.D

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

TTO - Dù còn vài ngày nữa mới đến Tết Trung thu nhưng tối 8-9 công viên Văn Lang (quận 5, TP.HCM) đã nhộn nhịp các màn múa lân, biểu diễn ca khúc Trung thu và lễ hội rước đèn dành cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0