27/04/2020 16:19 GMT+7

Tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục khẳng định bà Thảo không còn là cổ đông

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Tập đoàn Trung Nguyên ra thông cáo báo chí khẳng định bà Diệp Thảo không còn là vợ của ông Nguyên Vũ, không còn là cổ đông của tập đoàn; đồng thời nêu kháng nghị mới đây của Viện KSND tối cao ảnh hưởng đến tập đoàn này.

Theo đó, thông cáo khẳng định trong thời gian qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, không còn là cổ đông của các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, cũng không phải là người đồng sáng lập Trung Nguyên.

Tuy nhiên bà Thảo luôn mạo danh, vu khống, bịa đặt sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân ông Vũ, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, bản án của TAND TP.HCM và TAND cấp cao tại TP.HCM đều chấp nhận việc thuận tình ly hôn theo nguyện vọng của nguyên đơn là bà Thảo và bị đơn là ông Vũ. Qua đó chấm dứt quan hệ vợ chồng giữa ông Vũ và bà Thảo.

Việc bà Thảo tiếp tục thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông cho rằng các bản án đã ngăn cản bà Thảo thực hiện nguyện vọng đoàn tụ với gia đình, ngăn cản bà Thảo muốn hàn gắn quan hệ vợ chồng với ông Vũ là cố ý bịa đặt thông tin sai sự thật.

Tiếp đó, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định bà Thảo không còn là cổ đông tại tất cả các công ty thành viên thuộc tập đoàn. Bởi ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đã thi hành án và đã hoàn thành văn bản, thủ tục thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo quyết định của tòa án tại Sở Kế hoạch - đầu tư các tỉnh thành. Danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không còn tên bà Thảo.

Thông cáo này cũng khẳng định bà Thảo không phải là người đồng sáng lập Trung Nguyên. Bà Thảo là người có góp công sức vào sự phát triển thương hiệu Trung Nguyên, vừa là người thụ hưởng và thu vén nhiều lợi nhuận trong giai đoạn phát triển của Trung Nguyên suốt hơn 20 năm qua.

Theo thông cáo, bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên xử hợp pháp, thấu tình, đạt lý, giải quyết được nguyện vọng xin ly hôn của bà Thảo.

Vì vậy, việc Viện KSND tối cao ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND tối cao hủy toàn bộ bản án hôn nhân gia đình đã có hiệu lực pháp luật giữa ông Vũ và bà Thảo để TAND TP.HCM xét xử lại là một quyết định không giải quyết được nguyện vọng ly hôn của cả hai, không đảm bảo quyền  lợi hợp pháp của Tập đoàn Trung Nguyên và hơn 5.000 lao động vừa mới chớm ổn định.

Tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục khẳng định bà Thảo không còn là cổ đông - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết đã nhận được thông tin trên của Tập đoàn Trung Nguyên qua báo chí.

Bà khẳng định mọi thông tin mà bà gửi đến báo chí, dư luận xã hội đều dựa trên cơ sở luật pháp, và luôn hành xử đúng tinh thần thượng tôn pháp luật.

"Một lần nữa tôi khẳng định cho đến hiện nay, tôi vẫn là cổ đông đồng sáng lập, cổ đông lớn của Trung Nguyên và có đầy đủ quyền hạn được pháp luật quy định.

Tất cả thông tin này đều sai sự thật, mang tính hạ bệ uy tín, xâm hại quyền lợi hợp pháp của tôi - cổ đông lớn của tập đoàn" - bà Thảo chia sẻ.

Mới đây, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Vũ và bà Thảo.

Trong bản kháng nghị này, Viện KSND tối cao đã chỉ ra nhiều thiếu sót trong bản án sơ thẩm và phúc thẩm, đề nghị hội đồng thẩm phán TAND tối cao xét xử giám đốc thẩm, hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm về phần hôn nhân và chia tài sản chung, giao hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử lại. Đồng thời tạm đình chỉ thi hành bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm nêu trên cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên Kháng nghị giám đốc thẩm vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên

TTO - Viện trưởng Viện KSND tối cao vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0